Tư vấn thiết kế nhà ở với nội thất theo xu hướng hiện đại

0
26

Ngày nay, giới trẻ đặc biết ưa chuộng thiết kế nội thất nhà theo phong cách hiện đại. Bởi vì xu hướng này dễ dàng thiết kế và sự hợp lý của nó về công năng và thẩm mỹ nên được nhiều người sử dụng để thiết kế căn nhà của mình.

Xu hướng thiết kế nội thất nhà ở

Việc thiết kế nội thất nhà ở hiện nay, các không gian luôn được tận dụng hết mọi ngóc ngách. Không có nhiều sự phân cách giữa phòng khách, phòng bếp, hay phòng làm việc. Không kể là căn hộ chung cư phòng khách, nhà phố diện tích hẹp hay thậm chí là biệt thự rộng lớn, thì những vách ngăn này vẫn không tồn tại. Điều này giúp mở rộng không gian sinh hoạt cũng như diện tích tối đa của căn nhà.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Căn nhà được thiết kế với nhiều không gian
Căn nhà được thiết kế với nhiều không gian

Liên thông các không gian trong nhà

Để trở thành xu hướng hiện nay thì một căn nhà được thiết kế nội thất liên thông sẽ đáp ứng được nhu cầu tiện nghi hóa và tối đa được không gian nhà ở. Sự kết nối các không gian này cho phép các thành viên trong gia đình có thể trò chuyện với nhau mặc dù khi ở trong các phòng riêng biệt.

Một trong những lợi ích của việc thiết kế không gian liên thông với nhau đó là khả năng kết nối trực quan các khu vực nhà ở lại với nhau. Điều này cũng làm nổi bật những nét đẹp của trang trí và sắp xếp nội thất. Những đồ dùng trong các không gian mở này nên được “ lộ thiên”, như vậy mới phô diễn được tính thẩm mỹ của việc sắp xếp nội thất.

Phòng khách và phòng bếp, phòng sinh hoạt chung và tiền sảnh đều được thiết kế liên thông với nhau đa phần là nơi sinh hoạt mang tính chất tập trung. Còn đối với phòng tắm hay phòng ngủ thì tất nhiên được thiết kế riêng tư, vì nó là những nơi mang đậm phong cách cá nhân, nhằm đảm bảo sự bảo mật cho người sử dụng.

Vách ngăn nhẹ- phân chia không gian hiệu quả

Để ngôi nhà được ngăn cách hiệu quả mà không cần dùng tường lớn thì nên sử dụng vách ngăn nhẹ. Đây là giải pháp tối ưu để mang lại sự thông thoáng cần thiết đảm bảo cho căn nhà của bạn. Những vách ngăn này thường được bố trí phổ biến giữa phòng khách, phòng ăn,hay phòng khách và cầu thang,… Đó đều có thể là một chiếc kệ trang trí hay chỉ là những tấm gỗ ngăn cách để trang trí đẹp hơn chứ không hạn chế tầm nhìn như vách ngăn.

Về chất liệu, thì những vách ngăn nhẹ này có thể làm bằng gỗ, lam, kính hoặc nhựa,.. với nhiều họa tiết khác nhau. Việc thay thế như vậy giúp căn nhà có nhiều không gian hơn, rộng rãi và dễ trang trí. Bên cạnh đó những góc nhìn đẹp mắt nhất trong nhà đều là nơi giao hòa giữa trong và ngoài, giữa không gian sống và thiên nhiên.

Về màu sắc, nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, sang trọng, mát mẻ để tôn lên vẻ đẹp cho căn nhà. Thỉnh thoảng một vài điểm nhấn về màu nóng sẽ giúp căn nhà của bạn tạo sự khác biệt. Khi bạn là chủ nhân của một căn nhà với không gian mở thì cũng đồng nghĩa với bạn tận hưởng hoàn toàn ánh sáng trời cho.

Ngôi nhà với sự liên thông của nhiều bộ phận
Ngôi nhà với sự liên thông của nhiều bộ phận

Tầng lửng- công cụ giúp tiết kiệm diện tích

Bên cạnh đó, gác lửng cũng giúp tăng thêm diện tích sinh hoạt, tạo nên các góc nhìn đẹp và giúp không gian trong nhà được thông thoáng, không khí dễ lưu thông hơn. Bạn có thể thiết kế xây dựng tầng lửng khá đơn giản. Đó là xây lệch tầng và đưa phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ lên khu vực này.

Một tác dụng nữa của gác lửng đó là tầm nhìn xuống không gian bên dưới rất đẹp. Ngoài ra, vì sự thông thoáng và mở cửa của tầng lửng nên lúc thiết kế và trang trí, bạn nên đảm bảo sự hài hòa với diện tích, không gian của tầng lửng nó riêng và căn nhà nói riêng.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here