Tư vấn phương pháp chống thấm hiệu quả cho nhà ở

2
373

Vào những mùa mưa, nỗi lo lớn nhất của các gia chủ chính là ngôi nhà dễ bị dột nên họ tìm cách chống thấm hiệu quả cho mái ấm của mình. Bởi một khi nhà bị thấm sẽ làm sơn bị nhòa đi và còn phải tốn nhiều chi phí phục hồi lại. Tuy nhiên việc chống thấm không mấy khó khăn nếu như bạn trang bị cho mình một vài kiến thức hữu ích dưới đây.

Cách chống thấm hữu hiệu là đầu tư ngay từ ban đầu

Ngày nay không khó để tìm các vật liệu sản phẩm chống thấm bởi chúng rất đa dạng và phong phú trên thị trường nội thất hiện nay được sản xuất bằng công nghệ mới nên đáp ứng những nhu cầu chống thấm cần thiết. Tuy nhiên, cách chống thấm hiệu quả nhất là khi bạn chủ động thực hiện ngay từ đầu, nghĩa là giai đoạn mới bắt đầu xây dựng nhà nên dùng các vật liệu ấy, đó là phương án tối ưu vì chúng không gây tốn kém công sức và mất thời gian sau này.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Chọn sơn có chất lượng để chống thấm tường
Chọn sơn có chất lượng để chống thấm tường

Những phương pháp chủ động chống thấm cho mái nhà và tường nhà

Để có một ngôi nhà hoàn thiện đẹp trong tốt ngoài thì chống thấm là công đoạn quan trọng để bạn yên tâm cứ trú mỗi khi mùa mưa đến. Vì thế khi thi công nhà cần phải thực hiện đúng quy chuẩn kỹ thuật; các khâu xử lý chống nóng, chống nứt, tính toán đến những trường hợp vật liệu sơn, gạch bị xuống cấp do ảnh hưởng của thời tiết bên ngoài.

Bên cạnh đó, sản phẩm chống thấm như mái tôn nên chọn loại tốt nhất và kiểu mái cần xây dựng, tổ chức chống nóng cho mái và thoát nước mái hợp lý…Đó là những yêu cầu bạn phải đề ra và có sự đảm bảo cam kết từ đơn vị thi công để họ nắm rõ và thực hiện đúng ý của bạn.

Tạo sân vườn trên mái nhà là cách chống dột và chống thấm ở phía trên
Tạo sân vườn trên mái nhà là cách chống dột và chống thấm ở phía trên

 Cách chống thấm tiếp theo là ngoài việc sử dụng các vật liệu chuyên dụng và khâu thiết kế xây dựng đó là nên thiết kế sân vườn trên mái nhà, vừa có tác dụng ngăn sức nóng của mặt trời trên mái cũng như hạn chế sự biến dạng của mái nhà, vừa tạo độ thoáng mát và độ thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà. Tuy nhiên khi thực hiện cách này cần chú ý đến hệ thống thoát nước và theo dõi sự phát triển của rễ cây để không ảnh hưởng đến mái và tường nhà

Nhiều ngôi nhà xây dụng mái bằng, đó là một nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng thấm nước nhất bởi mái bằng sẽ không chịu được sự giãn nở hay co rút theo sự biến đổi đột ngột của khí hậu hiện nay. Do đó cần tham khảo những cách xây mái phù hợp. Ngoài ra khi xây tường nhà cũng nên phủ 3 lớp chống thấm và dùng sơn chất lượng cao. Một số người còn đầu tư xây tường đôi để đảm bảo hơn.

Qua bài chia sẻ trên, chúng ta thấy rằng vấn đề chống thấm không khó nếu chúng ta có bước đầu tư kỹ lưỡng ngay từ giai đoạn đầu. Sở dĩ hiện nay nhiều người đang đâu đầu với tình trạng dột hay thấm nước nhà ở sau những cơn mưa lớn là do họ hờ hợt với sự đầu tư này ngay từ đầu hoặc họ chắp vá lỗi khi gặp sự cố. Điều này chỉ mang đến hiệu quả tạm thời nhưng sẽ luôn gây cho họ sự tốn kém và luôn phải lo âu. Vì thế, phòng ngừa hơn sửa chữa là tiêu chí bạn nên nhớ khi bắt tay vào việc xây dựng nhà ở.

5 (100%) 1 vote

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here