Tư vấn mua chung cư trả góp và những điều cần lưu tâm

0
101

Hiện nay có rất nhiều người dân lựa chọn việc mua nhà trả góp bởi những tiện ích vô cùng lớn mà nó mang lại. Vậy, mua chung cư trả góp là gì? Hình thức ra sao, dự án như thế nào?…. Đây luôn là một câu hỏi lớn của đại đa số khách hàng khi tiếp cận mua căn hộ trả góp. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về vấn đề này nhé.

Chung cư trả góp là gì?

Chung cư trả góp chính là hình thức mua bán căn hộ mà khách hàng không cần phải trả 100% số tiền ngay từ thời điểm mua. Khách hàng sẽ được trả tiền theo từng đợt để giảm thiểu chi phí. Đây là hình thức đang được hầu hết các chủ đầu tư bất động sản áp dụng khi mở bán 1 dự án nào đó.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Những lưu ý khi mua chung cư trả góp

  • Khả năng thanh toán thực tế của bản thân

Trước khi quyết định mua căn hộ chung cư thì bạn cần dự tính trước được khả năng tài chính của mình nhé. Khả năng tài chính bao gồm các khoản tiết kiệm tự có, hỗ trợ từ phía người thân và thu nhập hàng tháng sau khi đã trừ đi toàn bộ những khoản chi phí sinh hoạt trong tháng. Bạn nên có trong tay ít nhất 50% tài chính để tránh phải chi trả quá nặng nhé.

Chung cư trả góp-xu hướng mới của người dân
Chung cư trả góp-xu hướng mới của người dân

Các ngân hàng uy tín hiện nay rất nhiều và họ cũng có những đợt ưu đãi dành cho khách hàng trong một năm. Khách hàng cần tận dụng cơ hội đó cũng như tìm hiểu kĩ càng về thời gian áp dụng và lãi suất để tránh rủi ro.

  • Chọn dự án, các tiện ích kèm theo và chủ đầu tư uy tín

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua nhà chung cư đó nha. Hãy chọn cho mình một chủ đầu tư uy tín, đảm bảo được tiến độ cho công trình. Bạn hãy đánh giá điều này qua tiến độ giao nhà, chất lượng công trình và uy tín của họ nhé.

Bạn cần quan tâm đến tính pháp lý của căn hộ mình muốn sở hữu. Căn hộ đó phải hoàn toàn thuộc về chủ đầu tư, không trong tình trạng bị cầm cố hay nằm trong danh sách quy hoạch của nhà nước. Bạn có thể tìm kiếm thông tin này tại các cơ quan chính quyền địa phương nhé.

Hãy tính toán thật kĩ trước khi quyết định mua
Hãy tính toán thật kĩ trước khi quyết định mua

Hãy đến và xem qua căn hộ đã đủ tiện ích phục vụ cho cuộc sống hàng ngày chưa: trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên… Hãy chọn một dự án nằm ở nơi yên tĩnh, an ninh trật tự tốt và phù hợp với việc đi lại của bạn nhé.

  • Đọc kĩ hợp đồng trước khi đặt bút kí

Các cụ có câu “Bút xa gà chết”, vì vậy cần đọc thật kĩ hợp đồng trước khi đặt bút kí nhé. Các điều khoản trong hợp đồng phải đảm bảo không gây bất lợi cho bạn, tránh tình trạng bên phía chủ thầu “lật lọng”, đòi giá cao hơn và gây khó dễ cho bạn.

Nếu thấy các khoản chưa đầy đủ bạn hoàn toàn có thể nói chuyện với nhà đầu tư về yêu cầu bổ sung thêm. Bạn cũng có thể yêu cầu chủ đầu tư hỗ trợ một phần chi phí liên quan như chiết khấu, phí quản lý chung cư, phí mua sắm nội thất…

Lời khuyên dành cho bạn là nên tham khảo thêm ý kiến của luật sư về các điều khoản hợp đồng để có những lời tư vấn thích hợp và không nên đặt cọc trước khi thương lượng.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn căn nhà phù hợp nhé.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here