Tư vấn cách chọn mua nhà chung cư phù hợp túi tiền

0
35

Trong sự phát triển không ngừng của ngành bất động sản thì việc lựa chọn chung cư là một điều khá khó khăn và nan giải dành cho các gia đình. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số cách chọn mua nhà chung cư hợp với túi tiền nhé.

Tham khảo mua nhà chung cư giá rẻ

Với những gia đình trẻ chưa có điều kiện về kinh tế thì chung cư có lẽ là một trong những lựa chọn tối ưu. Vị trí thuận lợi, hạ tầng đầy đủ, dịch vụ tương đối, sinh hoạt chung đầm ấm trên một mặt bằng, giá cả và tiến độ trả góp…, là những yếu tố mà nhà đất không thể so sánh với chung cư.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Chủ đầu tư

Đây là yếu tố đầu tiên mà người mua cần phải quan tâm bởi theo thống kê thì có đến 50% người mua chung cư trên địa bàn Hà Nội có vấn đề với chủ đầu tư. Vấn đề ở đây có thể là do tiến độ chậm hoặc ngừng xây dựng, hét giá lên trời…Một chủ đầu tư tin cậy cần có các yếu tố sau:

Chủ đầu tư là yếu tố quan trọng khu chọn mua chung cư
Chủ đầu tư là yếu tố quan trọng khu chọn mua chung cư

– Chủ đầu tư phải là người có kinh nghiệm và danh tiếng trong việc xây dựng các khu chung cư. Bạn có thể xem xét từ những công trình đã có từ trước để tìm ra một chủ đầu tư uy tín.

– Đừng ham rẻ để phải rơi vào những tình huống khó khăn nhé. Theo như thị trường Hà Nội hiện nay thì có thể khẳng định rằng đa phần những dự án có mức giá thấp dưới 10 triệu/m2 sẽ không có tính khả thi cao.

– Chủ đầu tư phải có tiềm lực về tài chính trong tay và khả năng xây dựng tốt để đảm bảo được chất lượng cũng như tiến độ thi công.

– Các chủ đầu tư phải giao hàng đến tận tay khách hàng qua sàn giao dịch chứ không phải thông qua trung gian.

Hạ tầng (nhất vị, nhị giá)

Nếu trong phong thủy, khi xem xét một ngôi nhà có câu “nhất vị, nhị hướng”, thì khi mua chung cư, yếu tố đầu tiên cũng là vị trí, “nhất vị, nhị giá”. Hạ tầng chính là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn đưa ra quyết định mua nhà.

Chọn ví trí thuận lợi khi mua
Chọn ví trí thuận lợi khi mua

Bạn cần xem xét tới vị trí mà khu chung cư được đặt là ở đâu? Có thuận tiện cho giao thông đi lại hay không? Có gần với vị trí làm việc của bạn hay không?…

Có rất nhiều khu chung cư được thiết kế bên trong vô cùng đẹp và sang trọng nhưng lại quá xa nơi bạn làm việc và cũng không thuận tiện cho việc đi lại. Có lẽ đây cũng chính là một trong những điều khiến cho nhiều căn hộ cao cấp nhưng vẫn bị bỏ trống khá nhiều còn những chung cư cũ nát trong bốn quận nội đô lại có khoảng cách giá dữ dội khi so với các khu đô thị mới ven đô.

Bạn hãy thử trả lời những câu hỏi sau nhé, nếu đạt 70% yêu cầu thì chắc hẳn bạn đã có thể tìm cho mình một căn hộ ưng ý rồi đó.

– Vị trí so với khu vực thủ đô Hà Nội? Có khả năng phát triển trong tương lai không? Có thuận tiện cho đi lại của bạn không?

– Cơ sở hạ tầng như : điện, nước, trường, bệnh viên…có đầy đủ và thuận tiện không?

– Môi trường sống có trong lành không? Có nhiều khoảng không công cộng không?

– Cộng đồng văn hóa dân cư ở đó như thế nào? An ninh có tốt không?

Phải xét nhiều yếu tố và tự thống kê cho điểm, thứ tự ưu tiên sẽ là: Giao thông => Điều kiện thiết yếu => An ninh trật tự => Văn hóa => Môi sinh.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những yếu tố trên qua báo mạng, qua bạn bè hoặc đích thân khảo sát nhé. Chúc các bạn may mắn.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here