Tư vấn 5 lưu ý bạn cần biết nếu muốn thiết kế nhà bếp đẹp

0
107

Ai cũng muốn sở hữu những căn hộ có không gian thiết kế nhà bếp đẹp. Từ đó nó sẽ tăng tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà và giúp bạn cảm thấy vui vẻ khi đứng trong căn bếp của mình. Thậm chí nó còn giúp bạn trong công việc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm thời gian quý báu của bạn. Để bạn nắm rõ hơn về thiết kế trong không gian bếp trở nên đẹp hơn, bạn có thể theo dõi nội dung bài viết sau.

Cách bố trí thiết kế nhà bếp hợp lý

Có nhiều gia đình khi đặt vị trí đảo bếp thường là tốn diện tích không gian của căn bếp. Theo các kỹ sư thiết kế nội thất thì đảo bếp nên có diện tích từ 2,4 – 3,6 mét. Với lối đi xung quanh chừa ra khoảng 1m cho bạn tiện đi lại trong bếp.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Bạn cũng nên lưu ý với không gian lớn bạn nên mua đồ nội thất có cánh cửa mở ra. Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết cách sắp xếp làm sao cho không gian bếp thuận tiện và gọn gàng để mình dễ dàng sử dụng.

Cách bố trí đảo bếp hợp lý để không gian rộng và thoải mái hơn
Cách bố trí đảo bếp hợp lý để không gian rộng và thoải mái hơn

Đặt bàn ăn trong thiết kế nhà bếp

Thông thường, không gian bếp là nơi ấm cúng nên nhiều người sẽ chọn đặt một chiếc bàn ăn trong đó để gia đình có thể quây quần bên nhau. Để biết được tỷ lệ bàn ăn như thế nào cho phù hợp với không gian bếp nhà bạn họ sẽ dựa vào một số tiêu chí sau.

Nếu đảo bếp nhà bạn có 80cm thì bàn ăn nên cao từ 78 – 80cm còn quầy bar trong bếp cao khoảng 110cm. Từ đó bạn sẽ chọn được cho mình bộ bàn ghế phù hợp với không gian trong bếp.

Để bạn ăn uống khi ngồi trong bếp được thoải mái hơn thì bạn nên chừa không gian để chân sâu khoảng 30 cm và mỗi người khi ngồi trên đảo bếp có khoảng 50 – 60 cm chiều rộng.  Với thiết kế đầy tiện ích như hiện nay, đảo bếp còn được gắn thêm bánh xe để có thể di chuyển dễ dàng mỗi khi cần thiết.

Dàn tủ kệ trong thiết kế nhà bếp

Cuộc sống con người ngày càng tân tiến và hiện đại, chính vì thế mà đảo bếp nếu không được thiết kế tiện lợi sẽ làm mất thẩm mỹ cho không gian bếp nhà bạn. Trước khi biết thiết kế ra sao bạn nên nghĩ xem cách sắp xếp tủ bếp như thế nào cho hợp lý.

Dạng tủ trong bếp phải có nhiều ngăn kéo để chứa được hết đồ trong nhà. Đặc biệt, các loại tủ này phải có cánh để bạn dễ đóng chúng lại nhìn cho gọn gàng và nhìn không gian trở nên thoáng đãng hơn.

Dàn tủ kệ phải được thiết kế hợp lý trong không gian bếp
Dàn tủ kệ phải được thiết kế hợp lý trong không gian bếp

Bố trí thiết kế nhà bếp âm và các thiết bị gia dụng

Nếu gia đình nào muốn không gian bếp hiện đại thì trước khi mua các thiết bị gia dụng bạn cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất sứ và giá cả để chọn đồ phù hợp. Không gian bếp nhà bạn đang sử dụng bếp âm thì bạn nên giữ khoảng cách từ 22 – 30Cm. Đồng thời bạn phải bố trí các phụ kiện đi kèm như ổ cắm điện, ống thông gió để tránh mùi đồ ăn bay khắp nhà.

Chọn chậu rửa trong đảo bếp như thế nào?

Nhiều người xem nhẹ việc chọn chậu rửa trong nhà bếp, nếu chọn phải loại không phù hợp sẽ làm cho không gian trở nên chật chội. Để chọn loại phù hợp bạn phải dựa vào chức năng và kích thước của chậu rửa để mua cho gia đình mình một chiếc bồn rửa phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý tới vòi nước bạn đang sử dụng là loại nào ? Đặc biệt là chiều cao của vòi nước để đảm bảo chúng cân đối với nhau và tạo điểm nhấn cho không gian bếp. Đây là những lưu ý bạn cần xem xét kỹ khi thiết kế bếp để chúng hợp lý và nổi bật trong ngôi nhà của mình.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here