Trang trí phòng ngủ bằng những vật dụng tự làm hiện đại

5
186

Ngoài những đồ nội thất hiện đại sang trọng thì ý tưởng trang trí phòng ngủ của bạn bằng những vật dụng gắn bó với đời thường do chính tay mình làm cũng là điều tuyệt vời. Vậy chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu vài ý tưởng làm đồ handmade để trang trí qua bài viết dưới đây nhé.

Tự làm tượng hình thú từ gỗ để trang trí phòng ngủ

Để tạo ra những thú nhồi bông đáng yêu thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và vật dụng sau: giấy thông thảo màu, dập ghim, chỉ may quần áo, dao cắt, khuôn in khắc giấy nến, đá mài dao, dao khắc và thìa thép… Công việc tiếp theo cảu bạn là vẽ hình thú hoặc nếu khả năng vẽ của bạn không tốt lắm thì bạn có thể tham khảo trên mạng những mẫu yêu thích sau đó in hình ra. Tiếp là bạn dùng dao hoặc kéo cắt hình thú và xung quanh để thừa ra khoảng cách 1cm.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Tượng voi bằng gỗ tinh xảo
Tượng voi bằng gỗ tinh xảo

Sau khi có những tấm hình bạn dùng ghim để cố định các bức hình và bản gỗ với nhau và dùng một vật nặng để ép chúng lại với nhau trong vòng một ngày đêm. Sau đó bạn dùng dao khắc khác nhau để gọt rũa những phần thô và đường nét chi tiết của bức tượng.

Công việc của bạn tiếp theo là dùng giấy màu hoặc chỉ để tạo đường nét như mắt, mũi, miệng cho con thú của bạn trở nên sinh động và có hồn hơn.

Trang trí phòng bằng đèn giấy

Những chiếc đèn bằng giấy chắc hẳn sẽ khiến bạn nhớ về tuổi thơ của mình. Vậy tại sao chúng ta không tạo ra những chiếc đèn xinh xắn và gắn chúng với quãng thời gian thơ ấu của con em mình.

Để tạo ra một chiếc đèn từ giấy thì bạn phải chuẩn bị những dụng cụ sau: sợi dây thép hoặc sắt, thanh tre nhỏ, giấy nhăn và giấy màu nước, lụa, vải cotton hoặc giấy sơn chống gỉ, sơn dầu, đui đèn, bóng đèn, dây điện, ổ cắm và công tắc.

Đèn giấy lung linh cho phòng ngủ của bạn
Đèn giấy lung linh cho phòng ngủ của bạn

Việc tiếp theo của bạn là ước tính kích thước của khung xương bên trong đèn giấy, tính toán số dây thép cần dùng và độ dài của chúng sau đó sơn lên bề mặt dây thép một lớp sơn chống gỉ hoặc véc-ni, sơn dầu có màu. Sau đó, bạn dùng keo gán dây thép lên trên đế đèn hoặc không lắp đế tạo khung đèn, tiếp đó bạn lắp bóng đèn, dây điện và công tắc.

Bộ khung được hoàn thành với đầy đủ “nội thất” và giờ bạn chỉ cần cắt thật khéo những mảnh giấy hoặc vải để dán lên dây thép bằng keo. Lưu ý khi dán phải thật nhẹ nhàng không để giấy bị rách hoặc vải bị sần.

Trang trí phòng ngủ bằng chậu hoa xinh xắn

Với những chậu hoa nhỏ nhắn trên bàn hay khung cửa sổ thì bạn có thể tận dụng những vật dụng đã sử dụng để tái chế chúng. Ví dụ như vỏ lon, vỏ chai nhựa… Bạn cần chuẩn bị thêm dây cotton và mẫu gỗ.

Chậu hoa từ vỏ chai nhựa
Chậu hoa từ vỏ chai nhựa

Tiếp theo bạn cắt lon hoặc chai có chiều cao tầm 20cm, sau đó cắt theo đường thẳng theo chiều dọc tầm 5cm thành nhiều đường đều nhau, sau đó bạn sẽ uốn cong hoặc gập các mép đó theo ý muốn để chậu hoa mini trở nên sinh động hơn.

Hi vọng rằng qua bài viết trên có thể giúp bạn có thêm vài ý tưởng để khiến căn nhà của bạn trở nên mới lạ hơn. Chúc bạn thành công.

5 (100%) 3 votes

5 BÌNH LUẬN

  1. Ngoài những đồ nội thất hiện đại sang trọng thì ý tưởng trang trí phòng ngủ của bạn bằng những vật dụng gắn bó với đời thường do chính tay mình làm cũng là điều tuyệt vời

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here