Những sai lầm cần tránh khi bố trí phòng ngủ

0
1961

Phòng ngủ là không gian riêng tư để nghỉ ngơi, thư giãn, tái tạo lại năng lượng sau ngày làm việc mệt mỏi. Vì thế, hãy tránh những sai lầm khi bố trí phòng ngủ dưới đây để tạo ra một không gian nghỉ ngơi lý tưởng.

Phòng ngủ sử dụng họa tiết đậm

Màu sắc ảnh hưởng rất tâm trạng và hệ thần kinh của con người. Một phòng ngủ sử dụng các họa tiết đậm sẽ rất bắt mắt nhưng lại không hề tốt cho mắt và hệ thần kinh của bạn. Chúng sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng nhức mắt, ngủ không ngon, khó ngủ.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Sử dụng gam màu nhẹ nhàng tạo cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng cho phòng ngủ
Sử dụng gam màu nhẹ nhàng tạo cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng cho phòng ngủ

Bạn nên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng trong phòng ngủ để tạo cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng. Nếu thích sự nổi bật, bạn có thể sử dụng kết hợp với một gam màu mạnh nhưng cần đảm bảo mắt của bạn không bị nhức.

Đầu giường

Với phần đầu giường, bạn có thể tự trang trí bằng những họa tiết theo ý thích để tiết kiệm chi phí. Đơn giản nhất, bạn có thể treo những bức ảnh gia đình hoặc ảnh con trên đầu giường. Phòng ngủ vẫn không kém phần long lanh so với việc bạn bỏ tiền ra mua tranh mà bạn lại có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

Nghệ thuật

Phòng ngủ là không gian riêng tư nên có thể nói đây là nơi thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ của chủ nhân nhiều nhất. Phong cách cá nhân được thể hiện rõ nhất là qua các tác phẩm nghệ thuật. Nếu có năng khiếu, bạn có thể tự vẽ một bức để treo trong phòng của mình hoặc có thể mua, in tùy thích. Có thêm một tác phẩm nghệ thuật, phòng của bạn sẽ sinh động hơn rất nhiều.

Thêm một tác phẩm nghệ thuật, phòng của bạn sẽ sinh động hơn rất nhiều
Thêm một tác phẩm nghệ thuật, phòng của bạn sẽ sinh động hơn rất nhiều

Bừa bộn

Chính vì là không gian cá nhân nên rất nhiều người để phòng ngủ của mình trong tình trạng bừa bộn. Những hình ảnh bừa bộn cũng khiến tâm trí của bạn cảm thấy tương tự. Vì thế, hãy đảm bảo phòng ngủ luôn gọn gàng, các đồ đạc luôn có một vị trí riêng và cần tuân thủ vị trí đó. Trước khi ra khỏi phòng, cần đảm bảo chăn gối đã được gấp gọn gàng. Những phụ kiện, đồ trang điểm cũng cần để đúng nơi.

Vị trí đèn

Phòng ngủ cần được trang trí thêm đèn bàn, đèn ngủ chứ không nên đơn điệu chỉ một chiếc đèn trần. Cần đảm bảo những loại đèn trên có vị trí để phù hợp. Cách sắp xếp đơn giản nhất là một chiếc đèn bàn ngay cạnh giường để có thể phục vụ việc đọc sách của bạn. Đèn trần sẽ được lắp bao quanh trần và đèn chùm ở giữa phòng.

Rèm cửa sổ

Bạn sẽ rất khó chịu khi bị đánh thức bởi ánh nắng chói mắt mỗi sáng. Rèm cửa chính là yếu tố không thể thiếu giúp bạn ngăn ánh sáng, tạo một không gian riêng đồng thời còn giúp trang trí cho phòng ngủ thêm nhẹ nhàng, nhã nhặn hơn. Hãy chọn những chiếc rèm giúp không gian phòng ngủ sáng sủa, tươi mới hơn.

Rèm cửa sổ chính là yếu tố không thể thiếu trong phòng ngủ
Rèm cửa sổ chính là yếu tố không thể thiếu trong phòng ngủ

Chọn đệm

Chất lượng rất ngủ rất quan trọng với sức khỏe con người và đệm chính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ. Hãy chọn những chiếc đệm phù hợp với không gian phòng ngủ, không cần quá to, chỉ cần đảm bảo sự êm ái, thoải mái để cơ thể luôn thư giãn.

Để nâng cao chất lượng giấc ngủ và đảm bảo sức khỏe, hãy tránh những sai lầm kể trên khi bố trí không gian phòng ngủ.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here