Thiết kế nội thất, ngoại thất đẹp cho căn nhà hoàn hảo

0
100

Một căn nhà hoàn hảo phải có thiết kế nội thất, ngoại thất đẹp, ấn tượng và kết hợp hài hòa cả trong lẫn ngoài. Bên cạnh đó nó còn phải tối ưu hóa công năng sử dụng của từng không gian, dung hòa được các yếu tố phong thủy.

Thiết kế nội thất tối ưu hóa công năng sử dụng

Dù bạn thiết kế nội thất cho căn nhà theo phong cách nào đi chăng nữa thì việc tối ưu hóa công năng sử dụng của không gian là việc làm cần ưu tiên hàng đầu.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Trên thực tế để không gian sống được tối ưu hóa công năng thì khi trang trí nội thất bạn cần lên một danh sách liệt kê ra tất cả các món đồ mà không gian đó cần sử dụng đến. Tiếp theo đó bạn sẽ lựa chọn món đồ nội thất nào thật sự cần thiết, món nào không?

Thiết kế nội thất tối ưu hóa không gian sống
Thiết kế nội thất tối ưu hóa không gian sống

Nếu diện tích không gian căn nhà của bạn tương đối hẹp. Nên tối giản hóa thiết kế nội thất, sử dụng những món đồ nội thất thông minh đa năng để tiết kiệm diện tích. Cùng với đó nên kết hợp với nội thất có tông màu sáng, các gam màu trung tính sẽ phù hợp hơn.

Việc tối giản hóa trong thiết kế, sử dụng nội thất đa năng, sắp xếp trang trí nội thất một cách thông minh, hợp lý và khoa học không những tối ưu hóa công năng sử dụng của từng không gian sống trong căn nhà mà nó còn tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí.

Thiết kế ngoại thất ấn tượng, thu hút

Một thiết kế ngoại thất nhà đẹp thì nó phải gây được ấn tượng và thu hút nhiều ánh nhìn. Trong tất cả mọi việc mà ta tiếp xúc thì ấn tượng đầu tiên lúc nào cũng đóng một vai trò quan trọng. Đối với khách thì vẻ đẹp ngoại thất chính là ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà của bạn. Ngoại thất của ngôi nhà ở đây là kiểu kiến trúc, cổng chào, thiết kế sân vườn, phối màu sơn ngoại thất.

Chọn màu sơn ngoại thất là bước cuối cùng khi trang trí cho ngôi nhà của bạn. Việc lựa chọn màu sơn ngoại thất không nên tùy ý chọn theo sở thích. Tránh việc sử dụng những màu sơn quá đơn điệu hay quá nhiều màu sắc, tránh những gam màu quá sặc sỡ làm ảnh hưởng tới tâm lý của người sống trong nhà. Bạn hãy chọn những gam màu sáng nhẹ như: trắng, xanh lá, xanh dương, cam nhạt… phối màu một cách hợp lý để ngôi nhà của bạn vẫn toát lên phong cách của chủ nhân, vừa đẹp vừa ấn tượng trong mắt các vị khách đến chơi nhà.

Thiết kế ngoại thất đẹp, ấn tượng và thu hút
Thiết kế ngoại thất đẹp, ấn tượng và thu hút

Với thiết kế sân vườn, gia chủ hãy lựa chọn những vật liệu gần gũi với thiên nhiên như gạch, đá, sỏi… Những vật liệu có độ ma sát cao, chống trơn trợt tốt để làm lối đi. Kết hợp trồng cây xanh, có thể là những khóm cây lớn hoặc chậu cây nhỏ tùy vào diện tích sân vườn. Nếu có thể bạn hãy thêm một ít yếu tố phong thủy như một đài nước nhỏ cũng là một ý tưởng hay và vô cùng thú vị.

Dù bạn muốn thiết kế ngoại thất như thế nào đi chăng nữa thì vẫn cần đảm bảo tính thống nhất của tổng thể căn nhà. Ví dụ như một ngôi nhà thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại thì ngoại thất của nó cũng nên thiết kế theo phong cách hiện đại.

Tin rằng với những lưu ý nhỏ khi thiết kế nội, ngoại thất ở trên, các bạn sẽ có thêm nguồn tham khảo và gợi ý hay khi sáng tạo không gian sống cho gia đình mình. Hi vọng bạn sẽ có một căn nhà với thiết kế hoàn hảo, đẹp từ bên trong và ấn tượng từ vẻ bề ngoài.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here