Thị trường bất động sản tại Sapa đang nóng lên từng ngày

0
237

Lối mòn mà các nhà bất động sản vẫn luôn đầu tư bấy lâu nay và cho rằng nó mang lại giá trị to lớn là đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng biển. Nhưng gần đây, sự bão hòa về nhu cầu nghỉ dưỡng biển đã khiến cho các nhà đầu tư phải suy nghĩ nên đầu tư vào đâu để thu hút được khách hàng, để mang lại nguồn lợi lớn.

Vào thời điểm này, tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai được hoàn thành và cáp treo đi lên đỉnh Fanxipan được đi vào hoạt động, cùng với một số dự án lớn như: đường cao tốc Lào Cai – Sapa, sân bay Lào Cai,… các chuyên gia bất động sản cho rằng Sapa sẽ là mảnh đất màu mỡ, là điểm dừng tiếp theo của các nhà đầu tư. Thật vậy! Ngay sau đó các ông chủ lớn thi nhau đổ xô vào xây dựng các dự án nghỉ dưỡng tại Sapa.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Làn gió mới đưa Sapa phát triển

Tại thời điểm ngày, nhiều ông chủ lớn trong giới bất động sản Việt Nam đã đẩy mạnh đầu tư các dự án như: Vingroup, Sungroup, Contrexim,… tạo nên diện mạo mới cho Sapa. Một trong những nhà đầu tư tiên phong mà không thể nhắc đến dự án Sapa Jade Hill, với tổng số vốn đầu tư lên tới 2000 tỷ đồng. Sapa Jade Hill được đánh giá là khu resort cao cấp đầu tiên ở Sapa với 125 biệt thự, 151 nhà phố liền kề, 32 bungalow, 14 khu dịch vụ và 6 khách sạn từ 3 – 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Khu nhà phố Sapa Jade Hill
Khu nhà phố Sapa Jade Hill

Bên cạnh đó, tập đoàn Sun Group cũng đang xây dựng một tổ hợp khách sạn cao cấp và Contrexim thì đã hoạt động trở lại sau khi dừng dự án khách sạn 4 sao. Ngoài ra, các ông trùm giới nổi tiếng giới bất động sản như Vingroup, Bitexco,… cũng đang cho Sapa thay đổi diện mạo tới bất ngờ.

Vingroup nhận cuộc đua dự án nghỉ dưỡng tại Sapa bằng kế hoạch xây dựng trung tâm thương mại Vincom Lào Cai và khu Shophouse Lào Cai, hứa hẹn sẽ mang tới chất lượng đẳng cấp nhất cho khách hàng. Còn tập đoàn Bitexco công bố xây dựng sự án The Manor Eco Lào Cai với 500 căn hộ cao cấp, 441 căn biệt thự với tổng số vốn đầu tư khoảng 1500 tỷ đồng.

Lợi nhuận khổng lồ thu được từ các dự án nghỉ dưỡng tại Sapa

Với những chiến dịch đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng tại Sapa của các chủ đầu tư lớn đã giúp Sapa trở mình đi lên. Du khách trong nước cũng như trên thế giới không còn xa lạ gì khi nhắc tới địa danh “Sapa”. Không khí tại đây ngày càng náo nhiệt, đông đúc làm cho những mảnh đất nơi đây có giá trị hơn, tăng vọt tới mức không ngờ.

Qua khảo sát thực tế cho thấy những mảnh đất ở mảnh phố kinh doanh có mức giá trung bình khoảng 200 triệu đồng/m2. Bà con tại nơi đây cũng tận dụng chính ngôi nhà mình ở để kinh doanh, tạo thêm du nhập.

Những khu vực trung tâm, giá đất lại ở mức khá hợp lý. Điển hình như biệt thự Sapa Jade Hill được bán với giá 8 – 10 tỷ đồng/căn, tức là mỗi mỗi căn có giá khoảng 21 triệu đồng/m2. Với những căn biệt thự này, chủ đầu tư cam kết 9% năm trong 3 năm đầu tiên, tỷ lệ phân chia lợi nhuận 70 – 30 và cam kết không dưới 6% trong những năm tiếp theo.

Dự án Sapa Jade Hill mang đậm bản sắc dân tộc
Dự án Sapa Jade Hill mang đậm bản sắc dân tộc

Như vậy, với con đường đầu tư mới – dự án nghỉ dưỡng tại Sapa, các ông chủ bất động sản đã mang lại làn gió mới cho giới bất động sản Việt Nam, giúp thị trường du lịch đất nước phát triển hơn. Hy vọng, trong thời gian tới đây, các dự án du lịch nghỉ dưỡng cấp cao khác sẽ được ra đời để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao hơn của khách hàng.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here