Tham khảo khi thiết kế nội thất cần tránh những điều gì?

0
561

Thiết kế nội thất không những phải đẹp mà còn phải phù hợp với phong thủy bởi ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Dù tin hay không nhưng ngôi nhà là nơi ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và vận mệnh của gia chủ. Do đó, khi thiết kế nhà ở cần phải tránh những điều kiêng kỵ để hợp phong thủy và mang đến nhiều thuận lợi trong cuộc sống của bạn.

Thiết kế nội thất đối với cửa chính

Cửa chính là phần “mặt tiền” của ngôi nhà, nơi gây chú ý nhất. Vì thế thiết kế phần cửa này càng đẹp sẽ tạo sự ấn tượng đầu tiên cho cả ngôi nhà. Tuy nhiên, khi bạn quan tâm đến phong thủy thì cần phải chú ý đến những điểm sau khi trang trí:

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Theo phong thủy phương đông, không nên sơn cửa màu đỏ
Theo phong thủy phương đông, không nên sơn cửa màu đỏ

Không nên sơn cửa màu đỏ vì đó là màu sắc mạnh có thể không tốt cho gia chủ, đặc biệt khi nhà có cửa hướng Tây hoặc Tây Bắc. Vì theo phong thủy, cửa hướng Tây Bắc có sự liên kết giữa hướng thiên và gia chủ nên ở vị trí này không nên có màu đỏ là màu biểu tượng của lửa. “ Lửa trên trời” sẽ gây ra tai nạn, bệnh tật, phá sản, mất việc…cho thành viên trong gia đình. Do đó, thay vì chọn màu đỏ, bạn có thể chọn thay thế những màu khác như: màu trắng, xám, vàng hoặc màu be.

Không nên thiết kế cửa chính đối diện với cửa phòng ngủ. Vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi mà cửa chính là nơi mọi người thường ra vào nên sẽ tạo tiếng ồn, ảnh hưởng đến sự thư giãn. Và quan điểm phong thủy cũng cho rằng, khi đặt cửa chính như thế sẽ không tốt cho vấn đề sức khỏe.

Không nên thiết kế cửa chính đối diện với nhà bếp vì nhà bếp là nơi chửa đựng tài chính của gia đình, có vị trí quan trọng theo quan điểm dân gian. Việc xây cửa chính đối diện sẽ làm cho của cải dễ dàng thất thoát ra bên ngoài.

Không được đặt gương trong nhà bếp

Khi thiết kế nội thất nhà bếp thì không được đặt gương. Nguyên nhân là do nhà bếp là biểu tượng của hỏa. Việc đặt gương như nhân đôi sức mạnh của lửa sẽ làm cho luồng khí nóng nhiều hơn, không cân bằng được làm giảm đi sự êm ấm cho gia đình. Thay vào đó, hãy đặt gương ở phòng ăn để nhân đôi lượng thực phẩm, tạo nên sự sung túc, đầy đủ cho gia đình.

Không được đặt cây cảnh vào trong phòng ngủ

Nhiều người muốn tạo không gian xanh trong phòng ngủ của mình nên đặt những chậu cây vào trang trí. Nhưng điều đó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn, cụ thể là hệ hô hấp vì buổi tối cây sẽ hút khí oxy và thải khí cacbonic như chúng ta.

Đặt cây cảnh trong phòng ngủ không tốt cho sức khỏe
Đặt cây cảnh trong phòng ngủ không tốt cho sức khỏe

Còn việc để nước như chậu cá, hồ trong phòng ngủ sẽ gây bất tịnh cho bạn vì nước thường không có tính ổn định, thường hay bị khuấy động.

Không nên treo nhiều đồ pha lê, thủy tinh

Nếu treo một vài thứ ở cửa sổ để trang trí hay đón gió thì được nhưng tránh trường hợp treo những vật dụng này khắp ngôi nhà thì sẽ không tốt về mặt phong thủy, bởi nó thể hiện sự trì trệ cho ngôi nhà.

Đó là những điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất sao cho phù hợp với phong thủy và sự thẩm mỹ của ngôi nhà mà bạn cần biết, vì nó có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, công ăn việc làm và hạnh phúc trong gia đình.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here