Sự lột xác của bất động sản nghỉ dưỡng như thế nào ?

0
32

Với thị trường bất động sản sôi động trở lại, loại hình không chỉ dịch chuyển mạnh mẽ về cơ cấu loại hình sản phẩm mà còn có thêm sự dịch chuyển về mặt địa lý khá rõ nét sẽ là sự lột xác mới của bất động sản nghỉ dưỡng. Vậy hãy cùng chúng tôi xem sự lột xác đó diễn ra như thế nào nhé.

Hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn

Nếu trong năm 2016, chúng ta thấy phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng rầm rộ tại các thành phố như: Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng … thì trong năm tới này thị trường đã và đang chứng kiến sự chuyển động khá mạnh mẽ tại: Quy Nhơn, Phan Thiết, Phú Yên, Quảng Nam, Sapa, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc …

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Bên cạnh đó, với báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam cho thấy khi hạ tầng giao thông đang được cải thiện mạnh mẽ thì tại nhiều địa phương phía Bắc như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Vĩnh Phúc thì xu hướng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng đã và đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Sự lột xác của bất động sản nghỉ dưỡng với những dự án lớn.
Sự lột xác của bất động sản nghỉ dưỡng với những dự án lớn

Với sự phát triển mạnh mẽ đó, việc kết nối các sản phẩm du lịch của các địa phương tại khu vực Phía Bắc đang phát triển mạnh mẽ và xu hướng học tập chia sẻ kinh nghiệm cho nhau đang ngày càng được nâng cao điển hình tại các dự án nghỉ dưỡng của tập đoàn FLC.

Điều đó thể hiện khi tập đoàn này tổ chức các sự kiện liên quan đến bất động sản như: động thổ, khai trương, khánh thành … tại một địa phương nào đó thì sẽ có sự tham dự hầu hết của tất cả các lãnh đạo địa phương mà nơi đó có các dự án khác của tập đoàn FLC.

Phát biểu của bà Đỗ Thu Hằng – Phó giám đốc, Trưởng bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu Savills Việt Nam: nhờ sự phát triển, thay đổi về hj tầng giao thông đã và đang được triển khai của các tuyến đường như: cao tốc Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Hải Phòng, sân bay Cát Bi, cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện, cao tốc Hải Phòng – Hạ Long … đã là tiền đề để cho sự bùng nổ về tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng tại các địa phương trên.

Bên cạnh đó, các dự án như: Little Vietnam của Syrena, Vinhome Dragon Bay, Mon Bay Hạ Long là các dòng sản phẩm nhà phố thương mại đã và đang rất thịnh hành. Cùng với đó là các hoạt động thị trường khách sạn của một số địa phương du lịch phía Bắc có nhiều khởi sắc rõ rệt. Ví dụ như:

Tại Quảng Ninh, khối khách sạn 3 – 5 sao đạt khoảng 60 – 70% công suất trung bình.

Tại Hải Phòng, thời gian qua công suất cho thuê của toàn thị trường và từng phân khúc cũng đã được cải thiện rõ rệt.

Tại Lào Cai, với mức đạt xấp xỉ 70% cho phân khúc thị trường khách sạn 4 – 5 sao trong khi đó tại Sapa khác sạn 4 sao có giá thuê trung bình cao hơn so với các khách sạn cùng phân khúc thị trường tại các địa phương khác.

Cùng với đó, tại khu vực phía Nam như: Quảng Nam, Phan Thiết, Quy Nhơn, Phú Yên thị trường này cũng đang từng ngày nóng lên với hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông, cơ sở lưu trú được triển khai kể từ cuối năm 2016 và đầu năm 2017.

Tiếp đến là khu vực miền Trung như: Quảng Nam, Đà Nẵng đã và đang được xem là điểm nóng tếp theo của thị trường nghỉ dưỡng bất động sản với hàng loạt dự án nghìn tỷ của các ông lớn đã cam kết đầu tư vào đây. Trong đó không thể không nhắc đến dự án của Tập đoàn Vingroup vừa khởi công xây dựng khu nghỉ dưỡng phức hợp cao cấp tại đây.

Gần đây nhất, Tập đoàn Đất Xanh đã công bố sẽ đầu tư tổng vốn hơn 4.000 tỷ đồng tại Nam Hội An cho dự án nghỉ dưỡng Opal Ocean View. Cùng với đó đã kéo theo và kích thích nhiều nhà đầu tư khác rót vốn vào khu vực này với những quy mô khu nghỉ dưỡng khá lớn.

Không chỉ dành cho người có nhiều tiền

Bất động sản với loại hình nghỉ dưỡng ngày nay không chỉ dịch chuyển về mặt địa lý mà phân khúc của bất động sản này còn thấy rõ được sự dịch chuyển trong cơ cấu sản phẩm như: không chỉ có những sản phẩm triệu đô độc quyền cho người đông tiền mà thay vào đó sẽ là sự lên ngôi của dòng sản phẩm để phù hợp với các tầng lớp trung lưu như: apartment hay condotel với mức giá dao động từ 1 – 3 tỷ đồng.

Đa dạng loại hình khu nghỉ dưỡng.
Đa dạng loại hình khu nghỉ dưỡng

Với mức đầu tư ban đầu hợp lý, bạn vừa có thể đa dạng trong cách thức đầu tư bằng hình thức cho đơn vị quản lý thuê lại và nhận lợi tức hàng năm. Nhà đầu tư sẽ chỉ bỏ ra khoảng 30% giá trị căn hộ và được hỗ trợ lãi suất ưu đãi từ ngân hàng, sau đó cho đơn vị quản lý thu lợi với mức cam kết sinh lời từ 8 – 12%/năm dựa trên tổng doanh thu.

Bên cạnh đó, trong cùng hệ thống dự án khách sạn, căn hộ do chủ đầu tư triển khai thì các chủ sở hữu sẽ được tận hưởng từ 15 – 20 ngày miễn phí trong chính căn hộ của mình sở hữu hoặc trao đổi với nhau.

Do vậy, loại hình các sản phẩm động sản nghỉ dưỡng theo hình thức này đã và đang khá hút khách khi lựa chọn được các dự án của các chủ đầu tư uy tín hay được các thương hiệu nổi tiếng quản lý tại các địa danh thu hút nhiều khách du lịch hiện nay như các dự án: Panorama Nha Trang, Dự án căn hộ cao cấp Luxury Apartment …

Bên cạnh hai loại hình sở hữu trên, mới xuất hiện loại hình kinh doanh mới do công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA), thuộc Tập đoàn Blenheim của tỷ phú Igal Ahouvi (Israel) triển khai là hình thức: sở hữu kỳ nghỉ. Tuy nhiên, vì còn vướng những vấn đề pháp lý chưa thực sự được rõ ràng giữa sở hữu căn hộ hay sở hữu kỳ nghỉ nên hình thức này chưa được nở rộ.

Theo đánh giá của TS. Võ Trí Thành, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho biết: tiềm năng tăng trưởng cho lĩnh vực bất động sản của Việt Nam rất lớn khi Việt Nam có dân số tiếp tục tăng trưởng cùng với sự xuất hiện ngày càng lớn của tầng lớp trung lưu và giao lưu quốc tế ngày càng mở rộng.

Do đó, sẽ có nhiều loại hình sản phẩm cũng được mở rộng hơn. Và loại hình bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ dành cho những người có tiền mới có thể tham gia, mà nó còn gắn với một số phân khúc khác như: người lớn tuổi và bảo hiểm.

Như vậy, ông Thành cho biết thêm: “Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hiện nay, tầng lớp người giàu ngày càng nhiều lên cùng với đó là nhu cầu được sở hữu bất động sản du lịch sẽ vừa là nơi nghỉ dưỡng lại vừa có thể kinh doanh lâu dài”, thì đây chính là cơ hội và động lực để những chủ đầu tư kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng phát triển.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here