So sánh thị trường condotel Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc

0
31

Hiện nay, condotel (căn hộ khách sạn) đang dần trở thành loại bất động sản được đầu tư “hot” nhất thị trường. Lý do loại kênh đầu tư này phát triển đến vậy là vì giá trị sản phẩm vừa túi tiền với đa số nhà đầu tư hơn với biệt thự biển.

Tình hình thị trường condotel tại Đà Nẵng, Nha Trang

Phải đến 2016, phân khúc thị trường về loại hình này mới bùng nổ mặc dù đã xuất hiện cách đây 5 năm. Rất nhiều đại gia địa ốc tham gia như, Vingroup, C.E.O Group, Sungroup, FLC, Empire Group, Hòa Bình,…

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Codotel nhanh chóng hút mạnh các dòng tiền nhàn rỗi trong dân bởi được ra đời tại thời điểm bối cảnh Việt Nam đang thiết những kênh đầu tư dài hạn và ổn định, lợi tức cao và hấp dẫn được cam kết từ các chủ đầu tư dao động 8% đến 12%/năm trong khoảng 5-10 năm tùy vào từng dự án.

Tình hình thị trường condotel tại Đà Nẵng, Nha Trang
Tình hình thị trường condotel tại Đà Nẵng, Nha Trang

Theo thống kê sơ bộ, mỗi năm, hơn chục nghìn căn condotel được bán ra với giá trị từ 1 tỷ đồng đến 5 tỷ đồng. Nhẩm tính trung bình cũng đã có hàng chục nghìn tỷ được đổ vào thị trường này hàng năm. Phần lớn hiện nay, Đà Nẵng và Nha Trang đang được đổ tiền vào đầu tư – nơi bùng nổ các dự án condotel.

Như vậy có thể thấy ngay Đà Nẵng và Nha Tang đang là 3 thi trường có nhiều dự án về condotel nhất, thậm chí tại Nha Trang còn có nguồn cung cao hơn Đà Nẵng. Tuy nhiên, lượng khách du lịch tại Nha Trang lại có sức hút cao vì thế vẫn đánh giá cao thị trường nơi đây. Còn đối Phú Quốc, hiện nay mới chỉ ở giai đoạn đầu và lượng cung còn rất hạn chế.

Từ 2016 đến nay, lượng cung condotel liên tục được bung ra thị trường với số lượng lớn.Theo thống kê sơ bộ thì năm 2016 có khoảng 12000 căn được bán ra. Và 2 chủ đầu tư có lượng condotel lớn nhất là Vingroup khoảng 3000 căn và FLC khoảng 2500 căn. Tiếp theo đó, dự án condotel mới tiếp tục được tung ra thị trường vào những thời gian đầu năm 2017.

Đà Nẵng lại tiếp tục chiếm ưu thế với khoảng 520 căn từ tiểu khu Cocobay Ocean Condotel Resort & Spa. Xuất hiện một số thị trường mới như Hạ Long, Quy Nhơn, Thanh Hóa…đang bắt đầu những dự án Condotel đầu tiên. Chẳng hạn như dự án Citadines Marina Hạ Long với quy mô 813 căn và dự án FLC Grand Hotel Hạ Long với quy mô 574 căn…

Diễn biến của thị trường condotel Phú Quốc

Đáng chú ý với thị trường Phú Quốc hiện nay, hiện đang trên đà phát triển thị trường nghỉ dưỡng cao cấp. Bởi nơi đây có thế mạnh về vị trí, điều kiện tự nhiên và những chính sách ưu đãi của nhà nước cho một đặc khu kinh tế,…Và cũng đang xuất hiện những dự án condotel đầu tiên.

Hiện nay nguồn cung Condotel ở Phú Quốc còn rất hạn chế, chỉ xuất hiện một vài dự án của những nhà đầu tư tiên phong vô cùng mạnh tay như : Vingroup, Sungroup, CEO Group và BIM. Hiện Premier Residences Phu Quoc Emerald Day của Sun Group với quy mô 590 căn và dự án InterContinental Phu Quoc của BIM quy mô 454 căn là hai dự án mới được mở.

Thị trường condotel Phú Quốc
Thị trường condotel Phú Quốc

Hiện nay, C.E.O Group cũng tăng tốc đầu tư dự án Sonasea Resort & Villas vào Phú Quốc. Nhiều hạng mục đã và đang được triển khai,tạo nên một quần thể nghỉ dưỡng đồng bộ nhất khu Bãi Trường.

Không những thế, tập đoàn C.E.O mới phát hành công 51,4 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và tăng vốn lên 1.544 tỷ đồng. Và để đầu tư vào các dự án đầu tiên Best Western Premier Sonasea Phu Quoc – dự án condotel, nguồn vốn mà C.E.O lấy từ khoản tiền thu được từ đợt phát hành trên 500 tỷ.

Hiện tại, dự án condotel Best Western Premier Sonasea Phu Quoc được đánh giá cao và chắc chắn thu hút được giới đầu tư do nhiều lợi thế. Với vị trí thuận lợi nằm trong quần thế dự án Sonasea Villas & Resort, trải dài trên bãi biển 5 sao gồm nhiều dự án đạt chuẩn quốc tế như Novotel Phu Quoc Resort, Intercontinetal, Sheraton, Melia, Pullman,… và giá bán chỉ dao động từ 2,4 tỷ.

Được biết, CEO sẽ rót gần 1500 tỷ để đầu tư cho dự án. Dự án bao gồm khu condotel 9 tầng quy mô 549 căn và 17 biệt thự, được dự kiến xây dựng từ nay tới quý 4/2018 hoàn thành. Đây là dự án khá hiếm hoi trên thị trường Phú Quốc.

Theo nguồn tin từ Savills Việt Nam, với 3 thị trường trên thì Đà Nẵng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro khi nguồn cung lớn liên tục được bung ra. Còn Nha Trang dù nguồn cung lớn nhất nhưng lại được hỗ trợ về cầu rất tốt.

Diễn biến tình hình condotel Phú Quốc
Diễn biến tình hình condotel Phú Quốc

Chủ tịch tập đoàn CEO Group, ông Đoàn Văn Bình đánh giá về du lịch Phú Quốc không sớm thì muộn sẽ bùng nổ. Bởi theo ông Bình không thể tìm đâu ra hòn đảo nào đẹp mà có thể kinh doanh du lịch quanh năm như Phú Quốc. Và vị trí của Phú Quốc cách các thành phố lớn khu vực Đông Nam Á chỉ 2 giờ bay, tiếp cận thị trường du lịch 700 triệu dân, và chỉ thêm 1 giờ bay nữa là có thể mở rộng tới thị trường 1 tỷ dân.

Không chỉ vậy, Chính phủ còn cho phép Phú Quốc là nơi duy nhất ở Việt Nam, miễn visa trong vòng 30 ngày đối với du khách quốc tế trực tiếp bay đến đảo.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here