Phong thủy kinh doanh giúp bạn tăng vận may tài lộc

0
143982

Phong thủy vốn được hiểu là gió và nước theo nghĩa đen. Phong thủy tốt sẽ tạo ra những dòng chảy năng lượng tốt.

Thuật phong thủy kinh doanh rất phổ biến trong đời sống và được ứng dụng rất nhiều trong việc xem hướng, xem vận hạn và tăng lợi ích. Trong kinh doanh, nếu biết cách sử dụng thuật phong thủy sẽ giúp tăng vận may, tài lộc và tăng doanh số bán hàng. Dưới đây là những điều cần biết về phong thủy kinh doanh giúp bạn tăng vận may tài lộc.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Hướng trong phong thủy kinh doanh

Chọn hướng trong phong thủy kinh doanh
Chọn hướng trong phong thủy kinh doanh

Đối với phong thủy trong kinh doanh việc chọn hướng theo phong thủy và vị trí kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng.

Về mặt thực tế, vị trí hay hướng theo phong thủy như: dân cư đông đúc, thuận tiện đi lại…phù hợp với mục đích kinh doanh sẽ thu hút được nhiều khách hàng.

Về mặt phong thủy, ngoài việc đảm bảo địa lý thì cần đảm bảo những yếu tố về hợp phong thủy như có địa khí tốt, hướng tốt phù hợp với gia chủ. Mỗi một tuổi sẽ có cách xác định hướng theo phong thủy khác nhau để lựa chọn và mang lại may mắn khác nhau. Do đó, việc chọn hướng theo phong thủy cần phải xem tuổi xem mệnh là điều vô cùng cần thiết trong kinh doanh.

Đồng thời, phong thủy trong kinh doanh còn xét tới những yếu tố như: địa điểm, ngày khai trương, giờ khai trương…

Nguyên tắc trong phong thủy kinh doanh

Nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh
Nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh

Trong kinh doanh, dù là nhà ở hay các địa điểm kinh doanh, những nguyên tắc phong thủy kinh doanh đều được áp dụng. Khi chọn mặt bằng kinh doanh ngoài việc xem hướng theo phong thủy tuổi tác thì gia chủ cần phải nắm vững 3 nguyên tắc phong thủy sau để tăng vận may tài lộc.

  • Nguyên tắc 1: Mỗi một loại hình kinh doanh có một đặc tính riêng, do đó phong thủy dùng một hành trong Ngũ Hành để tượng trưng cho loại hình kinh doanh đó.

Ví dụ vận dụng phong thủy kinh doanh như: Phong thủy kinh doanh quán ăn hay phong thủy kinh doanh nhà hàng thuộc hành Thủy; Tiệm vàng thuộc hành Kim…

  • Nguyên tắc 2: Mỗi một khu thương mại hay địa điểm kinh doanh đều được xây dựng theo những hình dạng riêng và mỗi một hình dạng đó sẽ tượng trưng cho một Ngũ Hành.

VD: Khu thương mại hình khối chữ nhật thuộc hành Mộc, hình khối vuông thuộc hành Thổ, khối hình tháp thuộc hành Hỏa…

  • Nguyên tắc 3: Mỗi một loại hình kinh doanh đều mang một hành riêng tượng trưng cho đặc tính của loại hình kinh doanh đó. Do đó, trong một khu thương mại hay địa điểm kinh doanh hành của một loại hình kinh doanh sẽ chịu sự tác động tương hỗ của các loại hình kinh doanh xung quanh nó.

Ví dụ: Một khu thương mại được xây dựng theo hình chữ nhật thuộc hành Mộc, tọa lạc trên mảnh đất hình chữ nhật cũng thuộc mộc, do đó khu phố này đã đặc cách lưỡng mộc thành tâm.

Màu sắc trong phong thủy kinh doanh

màu sắc trong phong thủy kinh doanh
màu sắc trong phong thủy kinh doanh

Việc lựa chọn màu sắc ngoài việc chọn những màu vừa mắt, phù hợp lĩnh vực kinh doanh thì chọn màu sắc mang ý nghĩa phong thủy kinh doanh cũng là điều mà gia chủ nên lưu ý. Bởi điều này sẽ giúp việc kinh doanh của bạn thêm vận may, tài lộc.

Cơ sở kinh doanh của bạn tượng trưng cho ngành nào thì bạn nên chọn màu và bài trí cho phù hợp với hành đó. Nếu ngũ hành tương sinh sẽ thu hút các luồng khí tốt giúp công việc kinh doanh thêm thuận lợi, phát đạt hơn.

Màu sắc trong phong thủy kinh doanh đối với những cơ sở kinh doanh các mặt hàng như cơ khí, vàng… thuộc hành Kim thì màu sắc trang trí nên là màu hoàng kim, màu trắng, bạch kim.

Với các quán cà phê, quán bar thì việc chọn màu phong thủy trong kinh doanh nên là những màu đen, xám đồng thời có thể kết hợp cùng những màu tối, đèn mờ.

Ngoài ra, để lựa chọn cây cảnh hay chậu hoa trang trí trong nhà hàng thì gia chủ nên chọn những loại hoa có màu đỏ để có tác dụng thu hút sinh khí giúp nhà hàng luôn đông khách.

Bí quyết trong phong thủy kinh doanh

Một số bí quyết trong phong thủy trong kinh doanh theo thuật phong thủy kinh doanh giúp bạn tăng vận may, tài lộc.

Phòng khách đẹp hợp phong thủy
Phòng khách đẹp hợp phong thủy
  • Chọn ngành nghề: Để chọn ngành nghề phù hợp cần dựa trên cơ sở cung mệnh của chủ cửa hàng. Người mệnh nào nên chọn những mặt hàng kinh doanh thuộc ngũ hành tương sinh cho mệnh quái. Ví dụ những người mệnh Kim nên chọn mặt hàng thuộc thổ hoặc thủy, thuộc Kim như: vật liệu xây dựng, xây dựng, kinh doanh địa ốc, cơ khí, máy móc, vàng bạc…
  • Chọn hướng phong thủy trong kinh doanh theo mệnh quái

Nếu gia chủ thuộc ‘đông tứ trạch” thì nên chọn cửa hàng theo hướng Đông, Đông Nam, Nam, Đông Bắc.

Nếu gia chủ thuộc “tây tứ trạch” nên chọn hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

  • Hướng của cửa hàng theo ngành hàng

Điều này dựa trên căn cứ ngũ hành mệnh quái của ngành hàng kinh doanh để lựa chọn hướng theo phong thủy kinh doanh cho phù hợp.

Ví dụ: Phong thủy kinh doanh quán ăn, phong thủy kinh doanh nhà hàng nên chọn theo hướng Bắc hoặc Đông Nam

Tuy nhiên vẫn cần lưu ý đến vấn đề nhân khí và địa điểm sầm uất để hấp dẫn khách hàng.

  • Địa điểm – kích cỡ cửa hàng

Xuất phát từ điều kiện tài chính và nhu cầu cung cấp, điều kiện dân trí của khu vực và khả năng cung cấp của các cửa hàng khác trong khu vực mà gia chủ nên lựa chọn cửa hàng cho phù hợp, đồng thời cũng phải dựa trên tính chất của cửa hàng mà lựa chọn vị trí cho hợp lý.

Ví dụ vào việc vận dụng phong thủy kinh doanh như mặt hàng xa xỉ, hàng có giá trị cao nên lựa chọn những khu đông đúc, khu dân trí có mặt bằng thu nhập cao.

Với hàng cơ khí thiết bị máy móc, vật liệu xây dựng nên lựa chọn nơi có giao thông thuận tiện, đỗ xe…

  • Biển hiệu, Logo cửa hàng

Đây cũng là yếu tố cần thiết trong phong thủy kinh doanh. Biển hiệu – Logo chính là điểm ấn tượng và thu hút khách hàng. Tuy nhiên thiết kế biển hiệu, logo cũng cần phù hợp với vị trí cửa hàng và thuật phong thủy kinh doanh.

  • Tủ hàng và màu sắc hợp lý

Tủ hàng là nơi trưng bày các sản phẩm của cửa hàng do đó cần phải ngăn nắp, sạch sẽ và được đặt ở những vị trí bên trái cửa hàng để tạo sinh khí, đồng thời tạo thêm ánh sáng phù hợp để làm tăng giá trị của sản phẩm.

Màu sắc của cửa hàng cần thuận theo màu sắc trong phong thủy kinh doanh, dựa trên những yếu tố thuộc tính ngũ hành của sản phẩm, hướng nhà và ngày sinh của gia chủ nhờ đó mà lựa chọn những màu sắc phù hợp để thúc đẩy vận may tài lộc cho cửa hàng.

Như vậy điều quan trọng nhất của phong thủy kinh doanh là bạn phải tự tạo ra một dòng chảy năng lượng xuyên suốt, mạnh mẽ để lan tỏa khắp cửa hàng của mình. Và để làm được điều đó chắc chắn bạn phải nắm vững được những nguyên tắc phong thủy trong kinh doanh và chọn hướng theo phong thủy, đồng thời cũng cần sáng tạo hơn trong cách bày trí cửa hàng để giúp người mua có những trải nghiệm thú vị nhất.

5 (100%) 9 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here