Phòng ngủ trở nên mới mẻ hơn với mẫu giường phá cách

0
80

Bình thường trong phòng ngủ, thì giường truyền thống theo thông lệ thì ai cũng biết thế nào là một cái giường để nằm nghỉ ngơi. Tuy nhiên, theo xu hướng mới của thiết kế đương đại vùng Bắc Âu, chiếc giường đã có những khái niệm khác hoàn toàn đặc biệt trong các căn hộ chung cư .

Mẫu giường phá cách của phòng ngủ

Trong các căn hộ chung cư hiện nay, vấn đề về diện tích nhà kho luôn là một việc khó giải quyết. Khi trong lúc mua nhà thì gia chủ, trong lúc thiết kế và cả lúc thi công sẽ không lường hết trước được tầm quan trọng của kho chứa đồ trong căn hộ. Chính vì thế, nếu không có sự chuẩn bị các khâu thiết kế từ trước, thì sau này sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề bất cập.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Mẫu giường phá cách của phòng ngủ
Mẫu giường phá cách của phòng ngủ

Một hiện tượng nữa là phần lớn trong các căn hộ chung cư hiện nay đều là gia đình trẻ có con nhỏ, vì thế thói quen tách trẻ em ngủ riêng từ bé như thói quen sinh hoạt của người Châu Âu là rất hạn hữu mới có thể xuất hiện. Không ít gia đình vẫn giữ thói quen nặng tình phụ tử là bố mẹ để cho con nhỏ nằm ngủ cùng giường.

Con thứ nhất ngủ cùng, khi sinh em bé thứ 2 cũng cho ngủ cùng, đặc biệt cá biệt hơn lại có nhà sinh bé thứ 3 vẫn cho ngủ chung giường. Vô hình chung điều này dẫn đến tình trạng gia chủ sẽ bỏ giường đi rất nhanh hoặc có thể cho vào phòng giúp việc, thay vào đó thì đặt trực tiếp đệm lên sàn nhà nằm để có thể đặt được thêm 1 cái nhỏ giúp gia đình có thể thoái mái hơn trong việc nằm ngủ với con cái.

Khi bắt đầu ý tưởng và chuẩn bị lên kế hoạch thiết kế cho căn hộ chung cư Hà Đông về phòng ngủ, chúng tôi đã đặt ra một ý tưởng sáng tạo làm sao để cả 2 vấn đề trên đã được giải quyết triệt để mà gia chủ lại không cần phải nằm sàn khi giúp việc lại được nằm giường nữa.

Ý tưởng táo bạo khi thiết kế giường cho phòng ngủ

Theo hiện trạng của từng căn hộ thì việc thiết kế diện tích giường sao cho phù hợp cho cả gia đình phải thật phù hợp. Đó là một mặt bằng lớn cao bằng giường tiêu chuẩn bằng phẳng cùng với chất liệu gỗ, chiếm cùng một diện tích lớn hết 1 chiều dài của mảng tường hoặc có thể được thiết kế tùy theo kiến trúc sư.

Sau đó ngay trên đó sẽ đặt đệm thêm vào theo ý muốn, có thể chỉ là 1 hoặc 2 sẽ theo nhu cầu thay đổi của gia chủ, điều này sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc phải cải tạo lại nội thất. Nếu sử dụng giải pháp này thì mảng tường nào cũng có thể là đầu giường, có nghĩa là ở bất cứ mảng nào gia đình bạn có thể ngồi để xem phim cùng cả gia đình.

Ý tưởng táo bạo khi thiết kế giường cho phòng ngủ
Ý tưởng táo bạo khi thiết kế giường cho phòng ngủ

Hay bố mẹ trước khi ngủ với con có thể ngồi dựa bất cứ hướng nào để đọc sách mà mình thích. Và nếu khi không có con thì bố mẹ còn có kê thêm 1 Đệm để ngủ dành cho 2 người. Việc sử dụng băng gỗ lớn rộng khắp khi có 2 con nhỏ thì bố mẹ có thể nằm cùng mà không phải sợ lăn xuống đất.

Không thì khi có 2-3 con ngủ cùng thì cũng có thể kê thêm đệm và nằm 1 cách thoải mái nhất. Không chỉ vậy, gia đình của bạn có thể nằm ngủ tùy ý với nhiều tư thế khác nhau mà không sợ bị hạn chế.

Tóm lại, với cách thiết kế giường cho phòng ngủ như vậy, sẽ giúp cho căn hộ của bạn thiết kiệm được diện tích cũng như thoải mái hơn trong việc nghỉ ngơi với con cái. Chúc các bạn thành công.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here