Phân tích thị trường bất động sản Việt Nam tổng quát nhất

0
40

So với những lĩnh vực khác thì thị trường bất động sản là hay biến động và thay đổi nhanh nhất theo từng ngày có thể tăng lên hoặc giảm đi. Bạn có biết thực trạng thị trường bất động sản tại nước ta hiện nay đang có xu hướng như thế nào, có những thuận lợi hay khó khăn cho nhà đầu tư không?

Thực trạng thị trường bất động sản nước ta năm 2017

Trong bối cảnh chung hiện nay thị trường bất động sản tại nước hiện vẫn còn rất nóng, theo dự đoán bước sang năm 2017 thì thị trường còn có sức nóng cao hơn so với năm 2016.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Theo thống kê cho thấy đa phần số lượng giao dịch trên thị trường mang tính ổn định khá cao và không thấy có những biểu hiện biến động nhanh của sự suy giảm hay tăng đột biến tại các phân khúc. Tại thủ đô Hà Nội giao dịch bất động sản trung bình diễn ra từ khoảng 1000 – 1200.

Trong giai đoạn 2015 – 2016 số lượng tồn kho hay nói cách khác là sản phẩm tồn đọng tại các dự án bất động sản cũ giảm từ 72,2 nghìn tỷ đồng xuống còn 33,6 nghìn tỷ đồng. Có nghĩa là tính tổng quan trong năm 2016 số lượng sản phẩm tồn kho giảm trung bình từ 1000 – 2000 tỷ đồng/ tháng.

Cho nên, tuy số lượng bất động sản tồn kho sang năm 2017 cũng giảm nhưng đây vẫn là một bài toán khó giải quyết cho nhà đầu tư và các chuyên gia hàng đầu.

Thực trạng thị trường bất động sản nhà đầu tư cần biết
Thực trạng thị trường bất động sản nhà đầu tư cần biết

Những thuận lợi, cơ hội cho nhà đầu tư khi đầu tư bất động sản

Đầu tiên, thuận lợi so với các lĩnh vực khác chính là giá trị cao đồng nghĩa với việc thu được lợi nhuận rất lớn. Giá trị của một sản phẩm bất động sản thường rất cao nên chỉ cần thị trường tăng nhẹ thôi cũng mang lại một khoản lợi nhuận sinh lời lớn cho người đầu tư.

Những thuận lợi của thị trường bất động sản
Những thuận lợi của thị trường bất động sản

Có tính thanh khoản cao cụ thể trong phân khúc dự án condotel – bất động sản nghỉ dưỡng nhiều dự án còn cam kết lợi nhuận mà khách hàng nhận được rất lớn đáng kinh ngạc lên tới 12% giá trị của sản phẩm đó. Ưu điểm là chỉ với thời gian 5 – 7 năm là khách hàng có thể hoàn được vốn và những năm sau chỉ cần hưởng lợi.

Theo các chuyên gia phân tích bất động sản nhận định thị trường du lịch hiện vẫn đang thiếu những khu nghỉ dưỡng trong 4 năm tới nên đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư.

Những khó khăn mà thị trường bất động sản đang gặp phải

Tuy thị trường bất động sản hiện đang phát triển có rất nhiều thuận lợi nhưng vẫn còn tồn tại những điểm yếu nên cần có những biện pháp khắc phục cụ thể.

Hiện nay, thực trạng là những doanh nghiệp nhỏ ít có tiềm lực kinh tế lại chiếm đa số chủ đầu tư. Bạn cũng biết các dự án bất động sản rất cần những doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế lớn để có nguồn vốn tiến hành công trình đúng thời hạn và hạn chế rủi ro.

Tiếp theo xét về năng lực quản lý và trình độ chuyên môn nghề nghiệp từ phía chủ đầu tư vẫn còn nhiều hạn chế như chưa chuyên nghiệp khi thiết kế, trong quá trình quản lý vận hành và quản lý đầu tư dự án.

Những khó khăn mà thị trường bất động sản đang gặp phải
Những khó khăn mà thị trường bất động sản đang gặp phải

Hiện nay, nhiều nguồn lực vần chưa được đầu tư đến hoặc nếu đầu tư còn khá yếu, không được đào tạo nên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng về cả số lượng cũng như chất lượng trên thị trường bất động sản.

Hạn chế tiếp là các thành phần trong thị trường chưa được phát triển đồng bộ một cách tổng thể nhất dẫn đến các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải tự vận hành mọi thứ dẫn đến làm tăng tính chất rủi ro, thiếu chuyên nghiệp khi làm việc.

Với những phân tích khách quan nhất được chia sẻ tại bài viết này hy vọng các nhà đầu tư hãy đọc để có chiền lược đúng đắn nhất.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here