Những quy tắc phong thủy “bất di bất dịch” cần biết  

0
135

 

Phong thủy rất quan trọng, người ta cho rằng phong thủy giúp công việc thuận lợi, sức khỏe tốt, công việc thuận lợi hơn và mang lại thịnh vượng cho gia chủ. Để mọi người nắm bắt được những quy tắc phong thủy cơ bản, dưới đây là một số bí quyết phong thủy cơ bản mà mọi người cần biết.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Theo Trung Hoa, phong thủy tạo sự cân bằng và hài hòa xung quanh. Do đó, chúng ta có thể áp dụng phong thủy để cải tạo môi trường sống, thân thiện với môi trường.

Phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở

Cổng nhà

Cổng là nơi đầu tiên một người thấy, bước vào ngôi nhà của bạn. Vì thế hãy thiết kế vị trí khiến khách cảm thấy thân thiện với ngôi nhà, cách tốt nhất là kéo vào khi đi ra, đẩy cổng vào bên trong nhà mang ý nghĩa luôn chào đón khách.

Nhà bếp

Không nên đặt tấm inox hoặc tấm gương sau lưng bếp như một số hướng dẫn cách làm rộng bếp. Tuy nhiên điều đó sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình, ví dụ một trong hai người có mối quan hệ ngoài lệ,…Nhà bếp cũng không nên đối diện nhà vệ sinh, có thì đóng kín cửa lại.

Phòng tắm và nhà vệ sinh

Phòng tắm và nhà vệ sinh nên đóng của, luôn đóng nắp toilet khi không dùng đến, giữ toilet, thùng rác sạch sẽ. Sàn luôn sạch và khô ráo.

Phong thủy Phòng khách

Thay vì để những khoảng trống không sử dụng trong phòng thì bạn nên đặt một chậu cây cảnh hay bức tranh nhiều màu sắc sẽ giúp không gian tươi mát, tràn đầy sức sống và sống động hơn.

Phong thủy Phòng khách
Phong thủy Phòng khách

Luôn có đủ ghế trong phòng ăn, phòng khách, không để lưng ghế quay mặt ra cửa, sắp xếp sao cho lối đi được gọn gàng, tránh chắn ngang lối đi.

Không nên để hoa khô trong nhà sẽ tác động đến sự thịnh vượng của nhà bạn, nên trang trí bằng hoa tươi sẽ mang lại sự tươi mới cho ngôi nhà.

Sắp xếp đồ đạc theo quan niệm phong thuỷ

Để khuất tầm nhìn những vật dụng như giẻ lau nhà, chổi, thùng rác, điều đó quan trọng để giữ ngôi nhà bình an, tránh những kẻ quấy rối bên ngoài không xâm nhập. Nếu có suối nước, tổ chim, cây cối dọc đường xuyên qua vườn sẽ rất tốt, tăng năng lượng cho ngôi nhà nhưng không được để cản trở lối vào nhà.

Phong thuỷ cửa và cầu thang

Hãy thiết kế làm sao cửa trước và cửa sau không đối diện nhau, nên có bức mành giữa hai của. Tránh để cầu thang trước cửa chính vì khi mở cửa năng lượng sẽ thoát nhanh hơn. Nếu đã cố định thì nên giải bằng chiếc bình phong để điều tiết năng lượng.

Phong thuỷ Phòng ngủ

– Phòng ngủ của bạn phải là một phòng riêng tư, là không gian mà không ai có thể nhìn thấy được. Không nên có gương trước mặt giường ngủ, nên lấy vải che gương mỗi tối trước khi đi ngủ.

– Không nên có máy tập thể dục trong phòng ngủ, vì phòng ngủ lấy tịnh làm chủ, ánh sáng chịu ấm., tránh động.

– Tránh có quá nhiều đồ điện tử trong phòng ngủ và không để thứ gì dưới giường.

Nếu có một bản nhạc du dương cũng rất tốt, giúp bạn xua tan mệt mỏi sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Đó là những quy tắc phong thủy nhà ở mà bạn cần phải biết. Phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống, do đó hãy biết cách sắp xếp, cân bằng để phát huy hết giá trị của ngôi nhà.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here