Những nguyên tắc cần phải biết khi đặt bàn thờ Thần Tài

0
407

Theo phong tục tập quán của người dân Việt Nam, Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, là dấu ấn của thời kỳ kinh tế thương nghiệp cho một gia đình hay công ty. Vậy những nguyên tắc cần phải biết khi đặt bàn thờ Thần Tài và cách thờ cúng ra sao cho đúng ? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số những điều cơ bản để bạn tham khảo.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy
Cách bài trí bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy

Hiện nay, từ nhà riêng cho đến cơ quan, công ty, nhà máy… bất cứ đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy được bàn thờ Thần Tài – Ông Địa. Nhưng không phải ai cũng biết cách đặt bàn thờ Thần Tài chuẩn thu hút tài lộc.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Cách đặt bàn thờ Thần Tài đúng cách, từ ngoài nhìn vào cần phải theo cấu trúc bên trái là ông Thần Tài, bên phải là Ông Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy, đặc biệt lưu ý ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Ở giữa bàn thờ đặt một bát nhang đã được chọn ngày theo thủ tục nhất định và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ. Trong cách bài trí bàn thờ Thần Tài, bên tay phải được đặt một lọ hoa tươi thường là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền, đĩa trái cây bên tay trái, nên chọn ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Nếu có thờ thần Cóc, tốt nhất nên đặt chéo cửa ra vào, Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Về phía ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt. Bên trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc với mục đích quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Sau lưng bàn thờ Thần Tài cần phải là vách tường chắc chắn, không được đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được. Tuyệt đối không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng nên tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.

->> nguyên tắc trong phong thủy kinh doanh

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài
Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa phải là vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách đến nhà hay công ty. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón lộc bên ngoài khi vào nhà. Chính vì những lý do đấy mà gia chủ nên lựa chọn cách bài trí bàn thờ Thần Tài lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Cung Thiên Lộc

Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can nằm tại hướng Đông-Nam. Theo phong thủy, nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc rất tốt, mang lại nhiều may mắn về tiền bạc, gia sản, công việc thăng tiến. Không chỉ thế cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi của gia chủ nằm trong cung Thiên Lộc sẽ khiến cho gia chủ làm ăn thuận lợi, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát.

Một số lưu ý cho cách đặt bàn thờ Thần Tài mà gia chủ nên quan tâm để tránh các hướng có sự ảnh hưởng của hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Với những trường hợp phạm phải các sao Không Vong, Tử, Tuyệt gọi là hướng Tuyệt Lộc, dù tài sản có như nước cũng sẽ tiêu tan hết.

Cung Quý Nhân

Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phù trợ nằm tại hướng Tây-Bắc. Cách đặt bàn thờ thần tài vào cung Quý Nhân gia đạo sẽ được bình an, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết, có nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

Tuy nhiên, nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì nguồn phúc giảm đi nhiều, hoặc nếu có mắc nạn cũng khó tránh, bởi nguồn cứu giải kém hiệu lực, gia đạo bị tổn thất, kiện cáo, thị phi.

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài phải sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này, tùy theo tuổi của gia chủ. Sau khi được tư vấn cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi, gia chủ nên có sự chuẩn bị cẩn thận, trước mặt ban thờ phải sạch sẽ. Nên để sẵn một lọ nước hoa tươi và phải thường xuyên lau dọn, xức nước thơm cho bàn thờ Thần Tài được thơm tho.

Những lưu ý khi thờ cúng Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài phải giữ sạch sẽ, sáng sủa, bằng cách lau dọn thường xuyên bằng nước sạch để mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Trong quan niệm dân gian, khi cúng các vị Thần Tài nên bày đồ ngọt như các loại bánh kẹo, quả ngọt. Trên bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên mua tiền giấy cúng riêng Thần Tài – Ông Địa.

Bên cạnh đó, tuyệt đối không được để đèn thờ tắt bởi nó được ví như ngọn hải đăng dẫn lối các vị thần. Chính vì thế, trong quá trình thắp nhang không được để đèn bàn thờ bị tắt hay quên không bật đèn thờ.

Những ngày rằm, mùng một, tết nên thắp 5 nén theo hình chữ thập. Nên chọn loại nhang cuốn tàn để có bát nhang đẹp và tụ khí tốt.

Không được để hoa, quả héo úa trên bàn thờ Thần Tài vì khi đó dẫn đến làm ăn khó khăn.

Trên đây là những nguyên tắc cần phải biết khi đặt bàn thờ Thần Tài để gia chủ tham khảo và lựa chọn cho gia đình vị trí phù hợp để mang lại nhiều phước lộc, tiền tài, làm ăn tấn tới.

Website: https://phongthuykinhdoanh.net/

5 (100%) 3 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here