Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất phòng ngủ của trẻ

0
107

Ông cha ta có câu “Trẻ em như búp trên cành”, những đứa trẻ luôn được nâng niu và bảo vệ để có được sự phát triển tốt nhất. Việc tạo ra một môi trường sống lành mạnh và trong lành dành cho các bé là điều mà tất cả các bậc phụ huynh đều mong muốn.

Hiện nay, có rất nhiều bố mẹ khá quan tâm đến việc thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ. Tuy nhiên, đây là điều không phải đơn giản bởi căn phòng của trẻ khá khác với nội thất chung của cả gia đình.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Lựa chọn những đơn vị thiết kế nội thất uy tín

Dù là thiết kế nội thất chung cho căn nhà hay thiết kế nội thất phòng cho các bé đều cần phải có sự sáng tạo cũng và tạo nét độc đáo riêng. Điều đáng lưu ý là không phải nhà thiết kế nào cũng có thể thiết kế nội thất trong phòng ngủ của trẻ bởi nó còn liên quan đến sự phát triển của trẻ sau này. Bạn không nên tự ý thiết kế nếu không có kinh nghiệm và sự sáng tạo nhé.

Không gian thơ mộng cho trẻ
Không gian thơ mộng cho trẻ

Tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ mà việc thiết kế nội thất là khác nhau. Căn phòng phải đầy đủ mọi điều kiện để tạo nên một không gian mơ ước, phù hợp với sở thích và tính cách của từng trẻ. Bên cạnh đó, việc đảm bảo an toàn là điều vô cùng cần thiết.

Bạn nên tránh sử dụng những đồ vật sắc nhọn hoặc có góc cạnh để làm đồ nội thất trong phòng bởi điều này rất dễ khiến trẻ bị thương. Hãy sử dụng những vật hình tròn hoặc những vật có đường cong mềm mại nhé.

Sử dụng màu sắc trong thiết kế phòng ngủ sao trẻ

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ. Các bé thường khá ưa thích những đồ vật có màu sắc bởi nó tác động trực tiếp đến thị giác và sự phát triển tâm lý của trẻ. Tùy thuộc vào đối tượng là bé trai hay bé gái mà sử dụng những màu sắc khác nhau.

Sử dụng gam màu xanh và màu trắng trong thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai
Sử dụng gam màu xanh và màu trắng trong thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

Thông thường phòng ngủ của các bé gái thường sử dụng những gam màu tươi tắn như màu hồng, màu tím, màu đỏ… Ngược lại, bé trai thường mang nét cá tính mạnh bởi vậy màu sắc cũng phải mạnh mẽ như màu xanh, màu xám…

Sắp xếp bố trí không gian và nhớ chọn nội thất trẻ em nhập khẩu

Phòng ngủ cho trẻ ngoài không gian để nghỉ ngơi thì còn phải là không gian để vui chơi, học tập một cách thoải mái nhất. Chính vì vậy, việc sắp xếp các đồ vật phải thực sự hài hòa và hợp lý. Bạn cần phải có sự phân chia bố cục rõ ràng từng khu vực trong phòng ngủ của trẻ

Theo đó, để có một không gian rộng rãi trong phòng của trẻ phụ huynh nên lựa chọn và sử dụng các đồ nội thất thông minh và bắt bắt rồi bày trí cho khoa học và hợp lý.

Trên đây là những lưu ý quan trọng của chúng tôi dành cho các bạn khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ nhỏ. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất để biến căn phòng của con em mình trưởng thành nơi lý tưởng nhất cho sự phát triển nhé.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here