Những điều cần quan tâm khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới

0
353

Phòng ngủ luôn là một mối quan tâm lớn nhất của vợ chồng mới cưới. Nó là nơi bắt đầu cho một cuộc sống mới, là khoảng không riêng tư đầy lãng mạn, nơi giãi bày những tâm sự, nơi thắp lửa tình yêu đôi lứa. Vì thế việc thiết kế nội thất phòng ngủ luôn được để ý kỹ càng.

Vì thế ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số điều cần quan tâm lưu ý khi lựa chọn thiết kế bố trí nội thất phòng ngủ cho vợ chồng son.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp và lãng mạn

Ngày xưa, phòng ngủ không đơn giản là một chiếc buồng ngủ chỉ chứa giường nhỏ khá kín đáo nên rất ít khi được khô diễn. Tuy nhiên khi cuộc sống đang dần trở nên hiện đại, phòng ngủ còn là nơi để bàn trang điểm, cất giữ đồ đạc, áo quần, đọc sách và thư giãn. Vì thế, mức độ quan tâm lớn hơn nhiều. Trong khi phòng được dành cho cặp vợ chồng mới cưới nên yếu tố đẹp và lãng mạn cũng rất được xem trọng.

Một phòng ngủ được trang trí thiết kế đẹp sẽ là khởi đầu cho mọi điều tốt lành. Tiêu chí đệp đòi hỏi càn có sự thẩm mĩ cao trong lựa chọn nội thất cũng như sự bài trí sắp xếp hợp lý hài hòa và còn hợp phong thủy.

Phòng ngủ vợ chồng đẹp lãng mạn
Phòng ngủ vợ chồng đẹp lãng mạn

Vợ chồng mới cưới luôn mong muốn thể hiện tình cảm ở những nơi lãng mạn nhất. Vì thế việc lựa chọn nội thất cần chú ý, nên chọn lựa những đồ đạc có sự riêng tư như khung ảnh cưới đại diện cho tình yêu…

Thiết kế một không gian mở với đồ nội thất hiện đại

Điều quan trọng tiếp theo trong thiết kế nội thất phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới đó là phải tập trung mở rộng không gian. Có thể lựa chọn theo bất kỳ phong cách nào hiện đại, cổ điển, tân cổ điện, phong cách Châu Âu hoặc Á Đông nhưng cần sử dụng các món đồ có tính tiện nghi cao. Các món đồ nội thất thông minh, hiện đại mới mẻ tránh sự cũ kỹ lạc hậu.

Phòng ngủ vợ chồng mới cưới đơn giản nhưng rất hiện đại
Phòng ngủ vợ chồng mới cưới đơn giản nhưng rất hiện đại

Đồ nội thất nên bao gồm giường ngủ, tủ áo, kệ tivi, bàn trang điểm, sofa góc, tủ đựng đồ, sách vở… Tùy vào diện tích cụ thể để có những sắp phù hợp. Và điều quan trọng nữa là nên lựa chọn một vật trang trí làm điểm nhấn, có thể là gối màu đỏ trái tim trên giường, hay những bức tranh thể hiện tình yêu đầu giường ngủ.

Màu sắc của phòng ngủ cũng là một yếu tố quan trọng

Màu sắc là yếu tố tạo nên cảm nhận đầu tiên khi bước vào căn phòng. Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất phòng ngủ bao gồm: Màu của tường và màu của đồ nội thất. Không gian riêng tư của những cặp vợ chồng mới cưới phù hợp với các gam màu ấm áp. Nó sẽ mang lại không gian hạnh phúc, ngọt ngào của người sở hữu.

Sắc tím mộng mơ, gợi sự chung thủy
Sắc tím mộng mơ, gợi sự chung thủy

Đừng nên sử dụng quá nhiều màu nóng, vì máu nóng dễ gây bực tức khó chịu. Ảnh hưởng không tốt tới tâm trạng của cả hai vợ chồng, đặc biệt là sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về. Đặc biệt tránh những gam màu tối như xám, nâu vì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của vợ chồng.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho cặp vợ chồng mới cưới. Tuy nhiên để không gian sống có phần mới mẻ sinh động và đậm cá tính của chủ nhân bạn có thể: thay đổi màu sắc, thêm vào những dấu tích tình yêu của 2 người, thêm chậu cây cảnh…

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here