Những bí quyết để thiết kế phòng tắm trông rộng hơn

0
560

Bạn âu sầu vì không biết cách thiết kế phòng tắm trông rộng hơn. Phòng tắm của bạn quá nhỏ đến mức không đủ diện tích để cất giữ các đồ đạc. Bạn thấy căn phòng tắm của mình đơn điệu đến nhàm chán? Và bạn đang mong có thể ngay lập tức hô biến để nó trở nên “chất” hơn?

Bất ngờ đang dành cho bạn, hãy nắm lấy những bí quyết tuyệt vời để biến không gian phòng tắm nhỏ hẹp trở nên rộng rãi. Những mẹo này rất đơn giản, và ít ai ngờ được hiệu quả của nó. Sự thay đổi cũng sẽ mang lại sức hút cho phòng tắm, khiến bạn không thể rời mắt. Tham khảo những mẹo dưới đây để trông phòng tắm có vẻ rộng hơn.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Sử dụng gương để thiết kế phòng tắm trông rộng hơn

Sử dụng gương để phòng tắm nhỏ trông rộng hơn
Sử dụng gương để phòng tắm nhỏ trông rộng hơn

Từ trước tới nay, gương thường được sử dụng với mục đích tạo hiệu ứng khiến không gian nhìn rộng rãi hơn. Sử dụng một chiếc gương làm phòng tắm trông rộng hơn. Đồng thời khiến chiếc gương nổi bật lên bằng những mẫu giấy dán tường đẹp, hiện đại. Có thể lựa chọn những mẫu hoạ tiết hình thành phố trên giấy dán tường, bởi nó rất cuốn hút và bắt mắt.

Trang trí với chủ đề nước để phòng tắm trông rộng hơn

Cách trang trí phòng tắm thường được áp dụng theo chủ đề liên quan đến nước. Ví dụ, sử dụng những mẫu hình gợn sóng, biển cả hay cơn mưa … trên nền màu xanh nước biển. Đôi mắt dễ bị hấp dẫn với những đường nét ngẫu nhiên, không đồng đều. Nhờ vậy, khi ở trong phòng tắm, bạn cảm nhận được sự thư thái và thảnh thơi.

Một giải pháp tối ưu được sử dụng trong trang trí phòng tắm, nhưng đồng thời tiết kiệm được chi phí là dùng gạch ốp tường với các hoa văn, hoạ tiết bắt mắt. Màu nền xanh dương vẫn được lựa chọn phổ biến để sử dụng cho các loại gạch ốp trong phòng tắm. Những hoa văn trên nền xanh đặt phía sau bồn rửa mặt làm nên một bức tranh ảo diệu. Mang lại cảm giác huyền ảo và vô cùng thú vị khi bước chân vào phòng tắm.

Lựa chọn vật trang trí để phòng tắm trông rộng hơn

– Có thể lựa chọn các vật trang trí có kích thước lớn cho những phòng tắm nhỏ, trong khi đó, giữ những đồ đạc còn lại gọn gàng, ngăn nắp để phòng tắm trông rộng hơn. Với chiếc bát hình thiên nga, nó chính là một tâm điểm hết sức thú vị, nhưng hoàn toàn không làm choán mất bồn rửa. Phòng tắm có thể đặt thêm một cành hoa trông sẽ rất độc đáo.

Phòng tắm trông rộng hơn với hiệu ứng ánh sáng
Phòng tắm trông rộng hơn với hiệu ứng ánh sáng

– Sử dụng khéo léo màu sắc và hiệu ứng đèn trong phòng tắm nhỏ khiến nó trông rộng hơn. Cách thường được sử dụng để tạo ảo giác rằng không gian trông cỏ vẻ rộng hơn thực tế chính là dùng các màu nhạt làm nổi bật ánh sáng xung quanh.

– Nhưng thực tế cho thấy, những phòng tắm nhỏ với gam màu tối cũng sẽ tạo được cảm giác thân mật. Những vật dùng để trang trí mang tính nghệ thuật, gương, và sàn nhà với hoa văn sẽ khiến đôi mắt bị hấp dẫn, giải toả cảm giác ngột ngạt của căn phòng nhỏ.

– Một bức tượng của chú chim hồng ngạc lớn sẽ làm căn phòng tắm trở nên thú vị. Đặt trong phòng tắm với bức tượng này và sử dụng ít các chi tiết là bí quyết để phòng tắm trở nên rộng hơn.

– Sự đồng nhất trong chủ đề thiết kế phòng tắm sẽ khiến cho phòng tắm hài hoà và đồng nhất. Điều này cũng có thể giúp phòng tắm trông rộng hơn.

Các không gian trong nhà tắm có thể được tận dụng tối đa bằng cách đặt một chiếc bồn rửa nhỏ phía dưới trần của cầu thang hoặc các không gian ẩn. Do trần ở vị trí này thường thấp và nghiêng nên khi lắp cần hạ thấp bồn rửa để vừa với trần. Có thể kết hợp đặt bồn rửa trên một tấm gỗ mộc gắn trên nền bê tông. Việc tận dụng này sẽ làm phòng tắm trông rộng hơn và thoải mái hơn.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here