Mua bất động sản trên địa bàn Hà Nội cần lưu ý những gì?

0
104

Không riêng gì bất động sản mà tất cả những khách hàng khi có nhu cầu tìm mua bất kì một sản phẩm nào cũng được chăm sóc như là thượng đế. Tuy nhiên nếu như bạn không thật sự cẩn thận thì có thể sẽ nhận lấy những thiệt thòi không đáng có về mình. Vì vậy bây giờ chúng tôi sẽ mách bạn một số điều cần lưu ý khi mua căn hộ tại Hà Nội nhé.

Tìm hiểu thông tin dự án bất động sản và uy tín chủ đầu tư

Thông tin về dự án là tất cả các thông tin có liên quan đến dự án bất động sản đó do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành, phê duyệt. Khi mua nhà người mua cần yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về dự án này.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Tìm hiểu kỹ thông tin dự án trước khi quyết định mua
Tìm hiểu kỹ thông tin dự án trước khi quyết định mua

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tìm hiểu về uy tín của chủ đầu tư. Bởi vì một dự án do chủ đầu tư đạt được nhiều thành công vang dội, uy tín tốt thì tất nhiên dự án mà bạn muốn mua khả năng đạt chất lượng tốt cũng sẽ rất cao.

Người mua cũng cần phải hết sức cẩn thận trước một số chiêu thức quảng cáo hoa mĩ, hấp dẫn của chủ đầu tư. Việc tìm hiểu kĩ chủ đầu tư và tính pháp lý dự án là điều quan trọng hơn hết bạn cần lưu ý nhé.

Chú ý đến tính pháp lý của hợp đồng mua bán căn hộ

Bản chất của hợp đồng mua bán căn hộ chung cư là một hợp đồng mua bán tài sản, chịu sự điều chỉnh của Bộ luật Dân sự. Chính vì vậy mà bạn cần thật sự chú trọng đến tính pháp lý của hợp đồng để đảm bảo quyền sở hữu của bạn được công nhận.

Tuy nhiên, dưới góc độ pháp lý, người mua nhà cũng cần đặc biệt chú ý đến thời hạn bàn giao nhà, chủ đầu tư sẽ bị phạt nếu như bàn giao nhà chậm không đúng với thời hạn quy định trong hợp đồng. Một điều cần lưu ý nữa đó là một số chủ đầu tư chưa thực hiện được các nghĩa vụ thuế với Nhà nước, nên người mua nhà khó làm được sổ hồng, sổ đỏ, trong khi việc mua bán các căn hộ bằng loại hợp đồng công chứng ủy quyền tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Chú ý đến tính pháp lý của hợp đồng mua bán
Chú ý đến tính pháp lý của hợp đồng mua bán

Điều cần làm khi tranh chấp bất động sản xảy ra

Không ai trong chúng ta mong muốn việc xảy ra tranh chấp nhưng nếu như bạn không thể tránh khỏi được điều này thì hãy chú ý đến những điểm sau đây để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Tất cả các loại giấy tờ trao đổi giữa chủ đầu tư và người mua phải yêu cầu chủ đầu tư đóng dấu, ký xác nhận, vì chỉ như thế mới được tòa án chấp nhận là bằng chứng cung cấp.

Tốt nhất nên nộp tiền thanh toán qua ngân hàng để rủi ro bạn có làm mất hóa đơn nộp tiền thì cũng có thể yêu cầu ngân hàng xác nhận việc thanh toán.

Hợp đồng mua bán và các phục lục bổ sung của hợp đồng cần lưu giữ cẩn thận, vì khi khởi kiện, phải nộp một bản có chứng thực và mang bản gốc để đối chiếu.

Cần cần thận chú ý đến những lời hứa hoàn tiền, rút đơn kiện của chủ đầu tư vì trên thực tế nhiều khách hàng đã phản tốn thời gian, chi phí kiện đi kiện lại nhiều lần vì những lời hứa suông của chủ đầu tư dự án.

Chúng tôi vừa chia sẻ với bạn thông tin cần thiết về những việc cần lưu ý khi tìm mua căn hộ chung cư để bạn không phải nhận lấy những thiệt thòi không đáng có cho mình. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu một căn hộ tốt nhất cho gia đình mình nhé.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here