Màu sắc nhà ở hợp phong thủy cho người mệnh hỏa

0
113

Khi xây dựng một ngôi nhà thì bên cạnh vấn đề xem ngày dựng móng, xem hướng nhà… thì màu sắc ngôi nhà cũng cần phải chú ý theo phong thủy để mang đến bình an, may mắn cho gia chủ. Theo quan điểm phong thủy, màu sắc cùng bản mệnh sẽ tương sinh hoặc tương khắc theo ngũ hành. Nếu là tương sinh thì sẽ mang đến điều thuận lợi và hạn chế các bất lợi cho gia chủ và ngược lại.

Màu sắc phong thủy nhà ở hợp với người mệnh hỏa là gì?

Mệnh Hỏa là biểu tượng của mùa hè và các hình tượng liên quan đến nhiệt, sức nóng, lửa. Năng lượng từ người mệnh hỏa là sự bùng nổ, sáng tạo và kiến tạo, hồi sinh liên tục. Người mệnh Hỏa có tính chủ động, có khả năng lãnh đạo, tư tưởng cấp tiến, bên cạnh đó là tính cách khôi hài, luôn sống và làm việc đầy nhiệt huyết và đam mê sáng tạo.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Vì vậy những người có mệnh Hỏa nên chọn những đồ dùng nội thất có màu đỏ, hồng, tím, cam là hợp với bản mệnh. Những màu có thể kết hợp được để tương sinh, mang lại may mắn đó chính là màu xanh lá, xanh lam. Không nên sử dụng các màu tương khắc như là màu xanh nước biển, màu đen.

Phòng ngủ màu hồng cho người mệnh hỏa
Phòng ngủ màu hồng cho người mệnh hỏa

Màu tường chính nên chọn trong ngôi nhà của người mệnh Hỏa nên là các gam màu hồng nhạt, cam nhạt, tím nhạt, trung tính nóng.  Còn những gam màu nhấn (đậm hơn, có cường độ mạnh hơn) chỉ được nhấn ở một vài vị trí chính trong không gian

Những chủ nhà mệnh Hỏa nên lựa chọn màu sắc ngôi nhà theo cách sau:

– Nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: chọn màu của mộc (xanh lá) vì mộc sinh hỏa

– Chọn đúng màu bản mệnh của hỏa như đỏ, hồng, tím.

– Nguyên tắc tương khắc với bản mệnh: tránh sử dụng các màu của mệnh thủy (màu xanh biển, đen) vì thủy khắc hỏa.

Tuy nhiên một điều bạn cần phải hết sức chú ý khi lựa chọn màu của bản mệnh hỏa là đỏ, hồng, tím là những gam màu nóng nên cần phải có sự kết hợp, tiết chế cho thật sự phù hợp tránh mang lại cảm giác quá nóng nực cho ngôi nhà.

Chỉ nên chọn màu bản mệnh ở những bộ phận quan trọng, còn lại có thể xen kẽ những màu lạnh, trung tính để mang đến nét đẹp hài hòa tổng thể cho toàn bộ ngôi nhà.

Thiết kế nội thất phong thủy cho nhà ở hợp với người mệnh hỏa

Bên cạnh màu sắc thì kiểu thiết kế, bố trí các vật dụng nội thất cũng không kém phần quan trọng. Bởi vì bạn vừa phải chọn màu sắc tường nhà và màu của vật liệu nội thất hợp mệnh nhưng lại phải làm sao cho hai màu này hòa nguyện được vào nhau không phải là một điều dễ dàng.

Không gian nội thất dành cho người mệnh hỏa thường sử dụng các vật liệu hiện đại, vật liệu nhân tạo như nhựa, vật liệu tổng hợp, bên cạnh đó có thể sử dụng vật liệu của hành mộc như gỗ, giấy, vải cũng hoàn toàn phù hợp. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh hỏa khi thiết kế nhà ở cũng cần phải chú ý đến yếu tố ánh sáng mặt trời vì tính chất tỏa nhiệt, sức ấm, sức nóng và độ sáng đèn, nến, lửa…

Mẫu nhà hợp phong thủy với người mệnh hỏa
Mẫu nhà hợp phong thủy với người mệnh hỏa

Tuy nhiên dù bạn yêu thích phong cách thiết kế nhà ở kiểu nào đi chăn nữa thì dưới sự trợ giúp của bàn tay và khối óc của đội ngũ kiến trúc sư thì tất cả sẽ được hoàn thành một cách tốt nhất.

Bây giờ thì bạn đã có thể biết được người mệnh hỏa nên chọn màu ngôi nhà như thế nào là phù hợp với phong thủy rồi đúng không? Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay bạn nhé.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here