Mách bạn cách thiết kế phòng ngủ giúp bé năng động khỏe mạnh hơn

0
48

Trẻ em vốn rất nhạy cảm với những không gian và tác động bên ngoài. Để trẻ  luôn có một giấc ngủ say và sâu nhất thì các ông bố bà mẹ cần chú ý đến thiết kế  phòng ngủ cho bé yêu. Dưới đây là tổng hợp một số mẹo thiết kế phòng ngủ cho bé, giúp cho bé có không gian nghỉ ngơi tốt và an toàn nhất.

Thiết kế phòng ngủ cho bé
Thiết kế phòng ngủ cho bé

Thiết kế mặt sàn phòng ngủ cho bé

– Có lẽ mỗi gia đình có trẻ em đều biết, các bé rất thích chơi đồ chơi dưới sàn và bày hết đồ chơi ra sàn mỗi chỗ một thứ. Chính vì vậy, lựa chọn vật liệu để làm sàn nhà phòng ngủ cho bé cần được lựa chọn kĩ càng. Chất liệu mặt sàn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bé yêu nhà bạn.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

– Cách tốt nhất là bạn không nên lựa chọn nền nhà bằng chất liệu đá bởi vì có một số loại đá có tính phóng xạ gây hại đến sức khỏe của bé. Lựa chọn tốt nhất cho sàn phòng ngủ của bé đó là sàn gỗ thiên nhiên. Gỗ là nguyên liệu tự nhiên đảm bảo không gây nguy hiểm đến sức khỏe của bé.

– Tuy nhiên bạn cần chú ý đến thảm trải nền nhà nhé, thảm trải cần có độ nhám, giúp cho bé không bị té ngã vì trơn. Bạn nên thường xuyên vệ sinh thảm bởi thảm thường có nhiều bụi bám làm ảnh hưởng đến hô hấp và khí quản của bé.

Trang bị giường ngủ gỗ trong phòng ngủ cho bé

– Trong nội thất phòng ngủ của bé tốt nhất không thể thiếu đi chiếc giường ngủ bằng gỗ. Giường ngủ cho bé phải phù hợp với độ tuổi của trẻ bởi nếu sử dụng giường ngủ quá lớn cho bé sẽ dễ khiến bé bị ngã.

– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu giường cho trẻ em với kích thước, phong cách thiết kế và chất liệu đa dạng giúp các bậc cha mẹ có thể lựa chọn được một chiếc ưng ý và phù hợp nhất với bé.

Trang bị giường gỗ trong phòng ngủ của bé
Trang bị giường gỗ trong phòng ngủ của bé

– Thiết kế về giường ngủ của các bé thường là những chiếc giường có chân thấp. Cách trang trí chiếc giường gỗ cũng rất đa dạng và tạo nên những hình ảnh hay những nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích. Giúp cho bé dễ đi vào những giấc ngủ ngon, giúp bé phát triển toàn diện nhất.

Bàn học gỗ trong phòng ngủ cho bé

– Trong phòng của bé không chỉ để nghỉ ngơi mà thường đi kèm theo đó là không gian giúp bé học tập tốt hơn. Chiếc bàn gỗ chính là vật dụng quen thuộc nên đặt trong phòng bé, giúp bé học tập mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho bé bởi nguyên liệu gỗ tự nhiên.

– Hiện nay, bàn gỗ cho bé cũng có rất nhiều mẫu mã đa dạng, đảm bảo an toàn lại được thiết kế bắt mắt giúp cho bé luôn có hững khởi và tinh thần học tập hăng say.

– Vị trí bàn học cũng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho bé học tập tốt hơn đấy nhé! Bàn học của bé thì không nên hướng mặt về nhà vệ sinh cũng như không nên thằng cửa nhà tắm. Trước bàn học cần thông thoáng và không có gì che khuất.

Để có một căn phòng ngủ tuyệt vời cho bé yêu của bạn mà vẫn đảm bảo an toàn. Các ông bố bà mẹ hãy thử ngay những mẹo hay trên đây để tạo nên những bất ngờ thú vị cho con nhé, chắc chắn các bé sẽ rất thích không gian phòng ngủ với phong cách này đấy.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here