Lợi nhuận không ổn định từ các dự án bất động sản nghỉ dưỡng

0
99

Khi đã bước chân vào ngành đầu tư bất động sản hay du lịch đều phải nghiên cứu rất kĩ như cầu của khách du lịch cũng như thị trường mục tiêu, nếu không công sức của bạn rất có thể đổ sông đổ bể. Các dự án bất động sản có thể được thiết kế rất đẹp, tiện ích vô vàn với mọi thứ hầu như hoàn hảo nhưng lại không phù hợp với nhu cầu của khách hàng thì các dự án đó cũng khó mà thành công.

Thị trường đầu tư bất động sản chia làm 2 hướng với đầu tư để nghỉ dưỡng và thể hiện sự đẳng cấp cũng như địa vị cao trong xã hội. Còn xu hướng thứ 2 đó là bán lại hoặc cho khách du lịch thuê. Doanh thu cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng là rất quan trọng bởi đó sẽ là lợi nhuận mà chủ đầu tư sẽ thu được sau này.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Bất động sản nghỉ dưỡng và lợi nhuận không ổn định
Bất động sản nghỉ dưỡng và lợi nhuận không ổn định

Bất động sản lợi nhuận không ổn định theo mùa cao điểm

Thực tế thì khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thì phải cho thuê căn hộ với mức giá cao thì mới có lợi nhuận. Nhưng nếu cho thuê với giá quá cao thì có khả năng sẽ không có người thuê

Trên thực tế, vì diện tích lớn, chi phí vận hành cao, nên bất động sản nghỉ dưỡng phải cho thuê được giá cao thì mới có lợi nhuận. Vì thế, người mua thường lo ngại sẽ không có người thuê hoặc khó cho thuê.

Vì vậy chủ đầu tư luôn phải trong trạng thái tìm kiếm khách hàng và kéo dài thời gian khách hàng thuê, làm mới và thu hút khách hàng thuê căn hộ của mình. Tại dự án The Nam Hải khách Việt thuê cũng chiếm 1 lượng khá lớn khách thuê tại dự án nghỉ dưỡng này mặc dù thuê biệt thự ở đây thuộc hàng đắt nhất cả nước.

Thực tế thì mặc dù việc cho thuê phòng khách sạn thông thường dễ hơn so với biệt thự nghỉ dưỡng, nhưng ngược lại thì công suất cho thuê của khu khách sạn và biệt thự tại The Hải Nam lại là như nhau. Tuy nhiên, do giá cho thuê đắt hơn nên doanh thu từ khu biệt thự nghỉ dưỡng mang lại cao hơn khu khách sạn.

Tìm hiểu và nhu cầu của khách thuê ngắn ngày

Trong tương lai, nếu Việt Nam có thể thu hút thêm được khách du lịch quốc tế nhờ thủ tục visa thông thoáng hơn, đường bay dễ dàng hơn sẽ giúp cho nhu cầu thuê bất động sản nghỉ dưỡng tăng đáng kể.

Nhóm đối tượng khách thuê bất động sản nghỉ dưỡng là những doanh nhân hoặc các gia đình đi nghỉ dài ngày mong muốn có một không gian rộng dãi và hiện đại, tiện nghi, có thể tự giặt giũ nấu nướng như một biệt thự riêng.

Tìm hiểu nhu cầu của khách thuê ngắn ngày
Tìm hiểu nhu cầu của khách thuê ngắn ngày

Vì vậy trước khi đầu tư cần phải nghiên cứu thật kĩ nhu cầu của khách hàng cũng như thị trường mục tiêu, tình hình bất động sản trong nước và thế giới để có cái nhìn tổng quan nhất và có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Trên thực tế thì nhiều nhà đầu tư chỉ quan tâm đến việc bán bất động sản mà không chú ý đến nhu cầu của khách nghỉ dưỡng. Vì vậy họ thường xây những căn biệt thự kiểu cho gia đình mà không cho khách thuê ngắn ngày.

Nhưng nhu cầu khách thuê ngắn ngày để trải nghiệm cũng như phù hợp với túi tiền là rất nhiều. Để thu hút khách thuê ngắn ngày, căn biệt thự phải dành chỗ cho sự riêng tư, mang tính độc đáo và gắn bó với văn hóa địa phương hơn.

Chính vì các lí do trên đây nên quyết định đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng là rất không ổn định. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu hay dự định đầu tư vào lĩnh vực này cần tham khảo và tìm hiểu thông tin kĩ càng. Chúc bạn có quyết định đúng đắn!

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here