Làm sao để chọn đào, mai, quất ngày Tết đúng phong thủy?

0
799

Được coi là một trong những cây cát tường, mang lại may mắn và hạnh phúc vì thế đào, mai, quất luôn là vật trang trí không thể thiếu vào mỗi độ Tết đến xuân về. Tuy nhiên, để chọn được một nhánh đào, cành mai đẹp hợp phong thủy lại không phải là điều mà ai cũng biết.

Cách chọn Đào hợp phong thủy ngày Tết

– Theo quan niệm người xưa, đào không chỉ có ý nghĩa xua đuổi ma quỷ mà còn thể hiện mong ước gặp nhiều may mắn, an lành, hạnh phúc trong năm mới. Ngoài ra, đào trong Ngũ hành phong thủy có thể trị bách quỷ, biểu tượng của sự sinh sôi, đổi mới nên đó là lý do mà ta thường thấy nhiều gia hay trồng đào trước cửa nhà vào dịp tết đến.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Chọn đào hợp phong thủy ngày Tết
Chọn đào hợp phong thủy ngày Tết

– Vậy khi chọn đào chúng ta nên chú ý đến những yếu tố nào? Với một cành đào đẹp, chuẩn phong thủy trước tiên phải là cây có hoa cánh kép, màu thắm, cành đều, gốc thẳng, thân cây chắc, khỏe; cành vừa phải nhưng cần có nhiều hoa.

Khi chọn được một cành đẹp thì chúng ta cũng cần chú ý đến cách cắm, hướng đặt bình để làm sao giúp bạn có cát lợi trong suốt cả năm.

– Bạn nên biết màu sắc hoa và độ bền bỉ của hoa cũng sẽ ảnh hưởng đến nguyên khí trong gia đình, ảnh hưởng đến tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Do đó, khi cắm hoa bạn cần đảm bảo độ thọ cho cây cụ thể cần chú ý đến lượng nước trong bình với một mức vừa phải, có thể thường xuyên thay nước cho đào để hoa luôn tươi.

– Trong những trường hợp hoa có dấu hiệu bị héo bạn nên hái vứt đi trước khi hoa héo hẳn. Bỏi vì, trong phong thủy cho rằng hoa héo trong đầu năm mới sẽ khiến cho trong nhà có sự chia cách hoặc tranh chấp.

Chọn hoa mai phong thủy ngày Tết

Mai vàng chính là một biểu tượng Tết của người dân miền Nam, nhìn thấy mai như nhìn thấy Tết đến. Hoa mai tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang. Do đó, nhằm mong ước có một mới an khang, may mắn người dân sẽ mua hoa mai về chưng tết. Theo quan niệm của phong thủy, hoa mai mang nhiều tài lộc may mắn, thịnh vượng nhất là lúc mai nở đúng thời điểm giao thừa hoặc sớm mùng một.

Chọn mai  hợp phong thủy ngày Tết
Chọn mai  hợp phong thủy ngày Tết

Chọn quất đúng phong thủy ngày Tết

– Cũng theo phong thủy, nếu bạn chọn được một cây quất sai quả xum xuê, xanh tốt trong ngày tết sẽ mang đến một năm mới bội thu, thịnh vượng, làm ăn phát đạt, mang lại sự may mắn trong tình duyên, sum vầy hạnh phúc. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy mỗi mỗi độ Tết đến xuân về rất nhiều nhà trang trí bằng cây này.

Chọn quất hợp phong thủy ngày Tết
Chọn quất hợp phong thủy ngày Tết

Vậy làm sao để chọn được một cành quất hợp phong thủy? Những yếu tố sau đây bạn cần quan tâm khi đi mua quất ngày Tết: thế cây đẹp tỏa đều, quả nhiều, lá lộc xanh, có cả nụ và hoa.

Cây quất trong phong thủy là loại cây đạt được các yếu tố tương sinh trong ngũ hành cụ thể: hoa màu trắng tượng trưng cho mệnh kim, lá xanh tượng trưng cho mệnh thủy, thân cây tượng trưng cho mệnh mộc, quả chín tượng trưng cho mệnh hỏa, đất trong chậu tượng trưng cho mệnh.

Có thể nói những loại cây đào, mai, quất là những loại cây cát tường mang lại sự thịnh vượng, may mắn, hạnh phúc…cho gia chủ. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn!

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here