Làm thế nào để mua được nhà chung cư chất lượng và giá rẻ?

0
36

Làm thế nào để mua được nhà chung cư chất lượng và giá rẻ luôn là câu hỏi được rất nhiều người dân quan tâm trong thời gian gần đây. Đa phần những gia đình có thu nhập thấp và chưa ổn định thì họ luôn muốn làm sao chọn lựa được căn hộ vừa mức tiền mà chất lượng tốt.

Tư vấn mua nhà chung cư giá rẻ

Khi ngành bất động sản ngày càng phát triển thì sự biến động của nó ngày càng nhiều. Việc lựa chọn được một căn hộ phù hợp cả về chất lượng và giá không phải là điều dễ dàng. Sau đây là chia sẻ của chúng tôi về việc mua nhà chung cư mà bạn nên tham khảo.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Chủ đầu tư

Chủ đầu tư luôn là vấn đề mà khách hàng quan tâm hàng đầu. Chủ đầu tư phải là công ty có tiếng trong ngành bất động sản, được nhiều người tin tưởng. Chính vì thế trước khi đặt niềm tin vào họ bạn hãy “điều tra” xem Chủ đầu tư là ai? là người/công ty như thế nào? đã có những công trình, dự án nào thành công? … dư luận nói gì về họ.

Cần tính toán kĩ càng trước khi mua chung cư
Cần tính toán kĩ càng trước khi mua chung cư

Tổng hợp một vài kinh nghiệm đánh giá chủ đầu tư:

  • Chủ đầu tư nên chọn là một tập đoàn có tầm ảnh hưởng lớn để đảm bảo cho dự án của bạn luôn được tốt nhất.
  • Nên là tập đoàn có tiềm lực tài chính để có thể tự thiết kế, quản lý và thi công. Như vậy họ sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí để đầu tư vào công trình cũng như mức giá họ đưa ra sẽ thấp hơn so với mặt bằng chung đó.
  • Họ phải trực tiếp phân phối sản phẩm chứ không phải qua trung gian.
  • Có sự hợp tác với các ngân hàng lớn BIDV, MBBank, Techcombank… Những ngân hàng này sẽ hỗ trợ bạn trong việc vay vốn.

Bạn có thể tham khảo một số chủ đầu tư lớn như: Công ty xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu; Vingroup, Viglacera …

Vị trí

Vị trí là một yếu tố vô cùng cần thiết trong ngành bất động sản. Nếu vị trí không tốt chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bạn. Vì vậy, yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét đến là vị trí của dự án đó. Cụ thể: Khoảng cách từ căn hộ bạn định mua đến nơi bạn làm việc, nơi con bạn đi học có gần không? Đường đi có rộng rãi không, có bị tắc đường vào giờ cao điểm không?

Chung cư phải có vị trí tốt
Chung cư phải có vị trí tốt

Có rất nhiều khu chung cư được xây dựng với kinh phí cao, môi trường trong lành, cơ sở hạ tầng tốt…nhưng vẫn không thể bán được, đó chính là do vị trí của nó quá xa trung tâm. Điều này khiến bạn lãng phí thời gian, xăng xe..cũng như thiếu thốn nhiều thứ cho cuộc sống. Đây chính là lý do mà các chung cư trong nội đô vẫn có giá trên trời, dù đã rất cũ nát.

Để đánh giá một dự án chung cư, hãy xem chúng có đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Vị trí chung cư đó so với trung tâm thành phố.
  • Cơ sở hạ tầng của khu vực đó có đảm bảo cho cuộc sống hay không?
  • Môi trường sống ở đó ra sao? Có không gian có yên tĩnh, trong lành, thoáng mát không?
  • Cộng đồng dân cư tại đây có văn minh và an toàn hay không?

Thời điểm

Thời điểm mua căn hộ phải là thời điểm mà bạn cảm thấy tốt nhất về nhu cầu, kinh tế,…Đồng thời, căn hộ đó phải thật sự tốt mà mức giá cả phải phù hợp. Có nhiều những căn hộ như nhau, tương quan về vị trí giống nhau, tiện ích không có gì là chênh lệch, nhưng giá thì hoàn toàn khác nhau tại bởi các thời điểm.

Bạn hãy trở thành những người khách hàng thông thái để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất nhé.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here