Kinh nghiệm không thể bỏ qua để lựa chọn chung cư đẹp

0
96

Hiện nay, nhiều hộ gia đình thường có xu hướng lựa chọn cho mình những căn hộ chung cư đẹp thay vì phải mua đất làm nhà. Lựa chọn mua căn hộ chung cư với lợi thế cơ sở hạ tầng có sẵn, bạn chỉ cần dọn về và ở ngay trong khi giá cả mua chung cư lại thấp hơn so với giá mua mặt bằng nhà đất. Bên cạnh đó, không phải ai cũng biết và lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư đẹp, ưng ý và phù hợp với phong thủy của gia đình mình.

Những lưu ý khi chọn mua chung cư

Với sự đa dạng của thị trường bất động sản, hiện nay có khá nhiều dự án căn hộ chung cư đã và đang được mở bán. Điều này sẽ tạo nhiều cơ hội cho hàng có thêm nhiều lựa chọn nhưng đây cũng là yếu tố khiến họ phân vân không biết nên chọn căn hộ như thế nào cho ưng ý nhất. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm để giúp bạn lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư ưng ý nhất.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Vị trí của dự án

Khi bạn lựa chọn căn hộ chung cư, bạn hãy xem vị trí của dự án chung cư đó có phù hợp với khoảng cách và thời gian của bạn hay không. Ví dụ như:

– Khoảng cách từ dự án chung cư đến trung tâm thành phố, đến nơi bạn làm việc có thuận tiện để bạn di chuyển trong thời gian tốt nhất hay không.

– Giao thông có thuận tiện cho việc bạn di chuyển hay không.

– Tuy nhiên, khoảng cách sẽ không phải là tất cả nếu bạn thấy rằng dự án đó ở khu ngoại ô nhưng có hạ tầng tốt, giao thông đi lại thuận tiện và những thiết kế của dự án đẹp thì bạn vẫn có thể xem xét để lựa chọn tại đó.

Phong thuỷ phù hợp

Lựa chọn căn hộ chung cư thì điều quan trọng bạn cũng nên chú ý đó là phong thủy phù hợp với gia đình bạn. Lựa chọn được nơi có phong thủy tốt sẽ đem lại cho bạn những điều tốt đẹp. Phong thủy tốt sẽ là những nơi có vị trí đẹp như gần sông, hồ hay những nơi tiền thủy, hậu sơn. Hiểu được điều đó, đã có rất nhiều chủ đầu tư như Phú Mỹ Hưng, Tập đoàn Sun Group, Gleximco, Vingroup … đã và đang mạnh tay đầu tư những dòng sông, những ngọn núi nhân tạo trong khu đô thị của mình.

Chính sự đầu tư này đã làm cho dự án có giá trị tăng lên gấp bội phần, nhưng đi cùng với nó thì những căn chung cư phong thủy đẹp như thế sẽ có giá trị cao. Nếu ngân sách của bạn không cho phép, thì bạn cũng có thể có nhiều lựa chọn cho mình những căn chung cư đẹp trong dự án đó với mức giá hợp lý.

Phong thủy đẹp của căn hộ chung cư
Phong thủy đẹp của căn hộ chung cư

Môi trường sống

Đây sẽ là nơi bạn dành thời gian nghỉ ngơi của mình và gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi tại công sở nên bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng môi trường sống nơi đó. Bạn hãy tránh những nơi có môi trường kém như: mật độ dân cư đông, không khí ô nhiễm, ô nhiễm tiếng ồn, rác thải… tất cả những điều đó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bạn và gia đình.

Vì vậy, đây sẽ là yếu tố có ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, cuộc sống của bạn nên bạn cần phải xem xét và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn mua chung cư tại đây.

Tiện ích xã hội tại dự án

Ai cũng hiểu rằng chúng ta đang muốn tìm ra một ngôi nhà để ở. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng cần tìm được một môi trường tốt để sống, nghỉ ngơi và hưởng thụ. Vì vậy, khi lựa chọn bạn nên xem xét tìm hiểu xem dự án đó có đầy đủ mọi tiện ích cần thiết để phục vụ nhu cầu đời sống của gia đình bạn như: trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên, bể bơi …

Tuy nhiên, với sự cạnh tranh của thị trường bất động sản hiện nay thì hầu hết các chủ đầu tư đều đã đưa những tiện ích cần thiết nhất vào trong dự án chung cư của mình để đảm bảo lợi ích và thu hút khách hàng mua chung cư. Bên cạnh đó, những dự án lớn và đẳng cấp thì tiện ích của nó cũng mang tầm đẳng cấp để phù hợp với cuộc sống thượng lưu của dân cư nơi đó.

Tiện ích trong khu chung cư
Tiện ích trong khu chung cư

Tiêu chuẩn căn hộ chung cư

Khi bạn tìm được dự án ưng ý thì việc quan trọng tiếp theo bạn nên tìm hiểu là những tiêu chuẩn và những yếu tố cần thiết trong căn hộ chung cư mà bạn lựa chọn như: căn hộ gồm mấy phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh, nhà bếp, các cửa sổ và ban công trong căn chung cư.

Ngoài ra, cần tìm hiểu hệ thống kỹ thuật có được bố trí đầy đủ và hợp lý trong căn hộ hay không? Có những thiết bị, nội thất gì trong căn hộ? Các bố trí điểm chờ để bạn có thể sẵn sàng đấu nối các thiết bị khác cần thiết có đầy đủ hay không? Bên cạnh đó, cần xem xét kh vực hành lang, cầu thang bộ, cầu thang máy, các hệ thống phòng cháy chữa cháy có an toàn và thuận tiện cho người sử dụng hay không? Đó là những điều cơ bản nhất mà bạn cần tìm hiểu khi lựa chọn cho mình căn chung cư đẹp và ưng ý.

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Cuối cùng, điều bạn cần phải tìm hiểu và xem xét kỹ trước khi quyết định là hợp đồng mua bán căn hộ chung cư của bạn. Cần đọc và tìm hiểu rõ những điều khoản có trong hợp đồng cũng như quyền lợi của chủ đầu tư và quyền lợi mà bạn nhận được khi sở hữu căn hộ chung cư. Xem xét thời gian thanh toán, thơi gian giao nhà và lựa chọn những nhà đầu tư có uy tín trên thị trường bất động sản.

Trên đây là một số kinh nghiệm và những lưu ý cần thiết cho bạn tham khảo, giúp bạn lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư đẹp và ưng ý. Chúc bạn thành công!

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here