Gợi ý cách thiết kế cho những văn phòng nhỏ hẹp

5
584

Mỗi một công ty đều cần có một văn phòng làm việc riêng. Vì thế, chi phí cho văn phòng làm việc trong thời buổi hiện nay đang được rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh quan tâm. Hàng tháng mỗi doanh nghiệp sẽ phải chi trả rất nhiều khoản phí từ phí thuê mặt bằng, tiền điện, thuế VAT, chi phí cho nhân viên công ty,..

Trong số đó chi phí cho mặt bằng là chi phí đắt đỏ nhất. Với những doanh nghiệp sở hữu mức kinh phí hạn hẹp, văn phòng nhỏ thì việc trang trí gặp khá nhiều khó khăn. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cách thiết kế cho những văn phòng có diện tích nhỏ.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Thiết kế văn phòng đơn giản nhất có thể

Với không gian hạn chế, sự đơn giản sẽ là lựa chọn phù hợp nhất trong khi thiết kế những văn phòng này. Những chiếc bàn to, những chiếc ghế quá khổ nếu được đặt vào những văn phòng này sẽ chỉ làm cản trở lối đi và khiến không gian thêm chật chội hơn.

Thiết kế đơn giản sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với văn phòng nhỏ
Thiết kế đơn giản sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với văn phòng nhỏ

Quá nhiều các chi tiết trang trí cũng sẽ làm văn phòng trở nên rối mắt. Vì thế, với diện tích phòng hạn chế, bạn chỉ cần chọn những chiếc ghế tựa đơn giản, chiếc bàn họp vừa phải và lựa chọn những tủ đồ đặt sát tường để tiết kiệm tối đa những không gian trống.

Thiết kế đảm bảo tính linh hoạt

Các văn phòng làm việc hiện nay khá nhiều nhưng diện tích thường không quá lớn. Các không gian này cần được tận dụng tối đa, không chỉ bàn ghế mới sử dụng để làm việc.

Với diện tích nhỏ, thiết kế văn phòng cần đảm bảo tính linh hoạt
Với diện tích nhỏ, thiết kế văn phòng cần đảm bảo tính linh hoạt

Vì thế, trong thiết kế cho các văn phòng có diện tích nhỏ cần đảm bảo tính linh hoạt, có thể sử dụng chính những bậc thang đơn giản vừa để trang trí vừa để làm việc hay những chiếc ghế bành để ngồi nhưng cũng tận dụng là nơi làm việc khi cần. Một không gian linh hoạt không nhất thiết phải chứa đầy những bộ bàn ghế cố định.

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào thiết kế

Công nghệ ngày càng phát triển đem lại rất nhiều tiện ích. Thật sự lãng phí khi bạn không tận dụng những tiện ích này để biến văn phòng làm việc thu gọn và năng động hơn. Nếu như trước đây các văn phòng phải sử dụng máy tính để bàn với diện tích cồng kềnh, dây điện loằng ngoằng thì giờ đây những chiếc laptop nhỏ gọn, tiện dụng trong di chuyển sẽ giúp bạn tận dụng tối đa không gian cho những vận dụng khác.

Ứng dụng công nghệ thông tin sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích cho văn phòng
Ứng dụng công nghệ thông tin sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích cho văn phòng

Ngoài ra, việc xây dựng cơ sở dữ liệu đám mây cũng là lựa chọn thông minh cho nhiều công ty. Thay vì lưu trữ hồ sơ, sổ sách hay những hợp đồng quan trọng và chất đầy trong một chiếc tủ cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích, bạn chỉ cần hệ thống hóa chúng trên cơ sở dữ liệu đám mây.

Việc làm này vừa tiết kiệm không gian tại ăn phòng vừa giúp việc quản lý hồ sơ, lưu trữ trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc trước khi lựa chọn ứng dụng các công nghệ này trong thiết kế cho những văn phòng có diện tích nhỏ vì vấn đề an ninh mạng, các thông tin của công ty bạn có thể bị đánh cắp.

Trên đây là gợi ý cách thiết kế cho những văn phòng với diện tích nhỏ. Tùy vào lĩnh vực hoạt động và mức kinh phí thực tế của công ty, bạn nên kết hợp linh động những gợi ý trên để tạo nên một không gian làm việc đúng chuẩn, hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất có thể cho công ty.

Rate this post

5 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here