Chọn hướng mua nhà thuận lợi hợp phong thủy theo tuổi

0
376

Với người Á Đông nói chung, người Việt nói riêng thì khi mua nhà phải đặc biệt chú ý đến việc xem tuổi và lựa chọn hướng cho ngôi nhà. Do vậy, việc lựa chọn hướng mua nhà thuận lợi hợp phong thủy theo tuổi đã trở thành một tập tục quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Xem hướng nhà hợp phong thủy theo tuổi  tính theo mệnh

Xem hướng nhà hợp phong thủy theo tuổi  tính theo mệnh
Xem hướng nhà hợp phong thủy theo tuổi  tính theo mệnh

Có nhiều yếu tố phong thủy tạo nên sự hòa hợp đối với gia chủ  mang lại cơ hội phát triển và nhiều may mắn. Trong đó hướng nhà là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy theo tuổi làm ăn, công việc và cuộc sống.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Mệnh Kim

Người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng nhà là Tây tứ trạch, nghĩa là hợp hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Do đó, với người mệnh Kim bạn cần chọn hướng cửa hoặc ban công theo hướng Tây tứ trạch để mọi điều được thuận lợi và may mắn.

Mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc thường có tính cách hướng ngoại. Khi xem phong thủy theo tuổi để lựa chọn nhà ở nên chọn Đông, Nam và Đông Nam để đem lại may mắn cho gia chủ. Người thuộc mệnh Mộc màu may mắn của họ chính là màu xanh lá cây, tránh để màu xanh dương trong nhà.

Mệnh Thủy

Trong ngũ hành, Thủy là nước và có khả năng hóa giải mọi bất lợi trong phong thủy, mang đến sự tốt tươi, hiền hòa nhưng khi dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt. Hướng chính của mệnh Thủy là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt.

Ngoài ra hướng phân chia các phòng trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp đều cần cát hướng, nên chọn cửa chính quay về những hướng này. Các phòng như phòng vệ sinh, chủ về sự ô uế thì chọn hướng xấu để xây dựng.

Mệnh Hỏa

Theo nghiên cứu về phong thủy theo tuổi trong kinh doanh, người mệnh Hỏa hợp những hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc không tốt lắm. Vì vậy, trong trường hợp nhà bạn chẳng thể quay đúng hướng hợp với mình thì bạn nên mở cửa chính ra hướng đó.

Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ do vậy với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với người chủ nhà, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

Mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ thì hướng nhà hợp nhất là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Phong thủy phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ nên lựa chọn hướng tốt là Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí.

Dựa vào việc xem phong thủy theo tuổi, mệnh Mộc nên chọn màu đỏ, tránh sử dụng màu xanh.

Xem hướng nhà hợp phong thủy theo tuổi  dành cho 12 con giáp

Xem hướng nhà hợp phong thủy theo tuổi dành cho 12 con giáp
Xem hướng nhà hợp phong thủy theo tuổi dành cho 12 con giáp

Phong thủy của hướng nhà rất quan trọng đến đời sống tâm linh của người Việt. Hướng nhà có vai trò quyết định vận khí, mang lại may mắn và an lành cho gia chủ. dù là phong thủy nhà ở hay phong thủy trong kinh doanh thì việc chú ý theo những nguyên tắc trong phong thủy luôn mang lại điều tốt lành nhất. Dưới đây, là một vài lưu ý khi xem phong thủy theo tuổi để lựa chọn hướng nhà cho 12 con giáp.

Tuổi Tý

Theo phong thủy chọn hướng nhà, thời gian mua nhà tốt nhất của tuổi Tý là năm Sửu, Thân, Thìn; tránh năm Ngọ, Mùi.

Hướng nhà tốt nhất nên chọn hướng Đông Bắc (lệch về Bắc), hướng Tây Nam (lệch về Tây), hướng Đông Nam (lệch về Đông), tránh hướng chính Nam, hướng Tây Nam (lệch về Nam).

Tuổi Sửu

Với người tuổi Sửu, thời gian mua nhà tốt nhất là năm Tý, Tỵ, Dậu; tránh năm Mùi, Tuất.

Phong thủy theo tuổi làm ăn của tuổi Sửu hướng nhà tốt nhất nên chọn hướng chính Bắc, hướng Đông Nam (lệch về Nam), hướng chính Tây); tránh hướng Tây Nam (lệch về Nam), hướng Tây Bắc ( lệch về Tây).

Tuổi Dần

Người tuổi Dần, thời gian mua nhà tốt nhất là năm Hợi, Ngọ, Tuất; tránh năm Thân, Tỵ.

Nếu bạn là người tuổi Dần, đang muốn lựa chọn hướng nhà dựa vào phong thủy theo tuổi trong kinh doanh thì nên chọn hướng Tây Bắc (lệch về Bắc), hướng chính Nam, hướng Tây Bắc (lệch về Tây); tránh hướng Tây Nam (lệch về Tây), hướng Đông Nam (lệch về Nam).

Tuổi Mão

Thời gian mua nhà tốt nhất là năm Tuất, Hợi, Mùi; tránh năm Dậu, Thìn.

 

Hướng nhà tốt nhất nên chọn hướng Tây Bắc (lệch về Tây), hướng Tây Bắc (lệch về Bắc), hướng Tây Nam (lệch về Nam); tránh hướng chính Tây, hướng Đông Nam (lệch về Đông).

Tuổi Thìn

Thời gian mua nhà tốt nhất là năm Dậu, Thân, Tý; tránh năm Tuất, Mão.

Hướng nhà tốt nhất nên chọn hướng chính Tây, hướng Tây Nam (lệch về Tây), chính Bắc; tránh hướng Tây Bắc (lệch về Tây), hướng chính Đông.

Tuổi Tỵ

Thời gian mua nhà tốt nhất là năm Thân, Dậu, Sửu; tránh năm Hợi, Dần.

Hướng nhà tốt nhất nên chọn hướng Tây Nam (lệch về Tây), chính Tây, hướng Đông Bắc (lệch về Bắc), tránh hướng Tây Bắc (lệch về Bắc), hướng Đông Bắc (lệch về Đông).

Tuổi Ngọ

Thời gian mua nhà tốt nhất là năm Mùi, Dần, Tuất; tránh năm Tý, Sửu.

Hướng nhà tốt nhất nên chọn hướng Tây Nam (lệch về Nam), Đông Bắc (lệch về Đông), Tây Bắc (lệch về Tây); tránh hướng chính Bắc, hướng Đông Bắc (lệch về Bắc).

Tuổi Mùi

Thời gian mua nhà tốt nhất là năm Ngọ, Hợi, Mão; tránh năm Sửu, Tý.

Hướng nhà tốt nhất nên chọn hướng chính Nam, hướng Tây Bắc (lệch về Bắc), hướng chính Đông; tránh hướng Đông Bắc (lệch về Bắc), hướng chính Bắc.

Tuổi Thân

Thời gian mua nhà tốt nhất là năm Tỵ, Tý, Thìn; tránh năm Dần, Hợi.

Hướng nhà phong thủy theo tuổi Thân tốt nhất nên chọn hướng Đông Nam (lệch về Nam), hướng chính Bắc, hướng Đông Nam (lệch về Đông).

Tuổi Dậu

Thời gian mua nhà tốt nhất là năm Thìn, Tỵ, Sửu; tránh năm Mão, Tuất.

Hướng nhà tốt nhất nên chọn hướng Đông Nam (lệch về Đông), hướng Đông Nam (lệch về Nam), hướng Đông Bắc (lệch về Bắc); tránh hướng chính Đông, hướng Tây Bắc (lệch về Tây).

Tuổi Tuất

Thời gian mua nhà tốt nhất là năm Mão, Dần, Ngọ; tránh năm Thìn, Sửu.

Hướng nhà tốt nhất nên chọn hướng chính Đông, hướng Đông Bắc (lệch về Đông), chính Nam; tránh hướng Đông Nam (lệch về Đông), hướng Đông Bắc (lệch về Bắc).

Tuổi Hợi

Thời gian mua nhà tốt nhất là năm Dần, Mão, Mùi; tránh năm Tỵ, Thân.

Hướng nhà tốt nhất nên chọn hướng Đông Bắc (lệch về Đông), hướng chính Đông, hướng Tây Nam (lệch về Nam); tránh hướng Đông Nam (lệch về Nam), hướng Tây Nam (lệch về Tây).

Trên đây là những tư vấn để bạn có thể chọn hướng mua nhà thuận lợi hợp phong thủy theo tuổi để có được ngôi nhà ưng ý và đón được may mắn, tài lộc cho gia đình.

 Website: https://phongthuykinhdoanh.net/

5 (100%) 4 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here