Cần tránh những điều cấm kỵ về phong thủy khi thiết kế phòng ngủ

0
165

Phòng ngủ theo phong thủy cần tuân theo những quy tắc nào? Nên sắp xếp nội thất ra sao để căn phòng mang lại nhiều điều tốt lành nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý diện tích phòng ngủ

Bạn muốn sở hữu một phòng ngủ tốt theo phong thủy thì trước tiên cần có một căn phòng có diện tích phù hợp, hay phải nói là lý tưởng. Lý tưởng ở đây không có nghĩa là phải thật rộng rãi.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Diện tích phòng ngủ không nên rộng quá 20m2
Diện tích phòng ngủ không nên rộng quá 20m2

Theo thuyết phong thủy cổ đại thì phòng ngủ quá rộng mà không có hoặc có ít người ở lại càng không tốt. Nguyên nhân là do phòng rộng sẽ hút hết khí người. Do đó mà các căn phòng ngủ nên có diện tích không quá 20m2.

Các bạn có thể hiểu khi người hay còn gọi là “nhân khí” theo phong thủy chính là trường năng lượng của cơ thể con người, yếu tố này mãi cho đến sau này chúng ta mới phát hiện ra.

Cơ thể mỗi người đều tồn tại một nguồn năng lượng tản phát ra bên ngoài. Giống như chiếc điều hòa không khí mà chúng ta sử dụng hàng ngày vậy. Nếu ở những căn phòng có diện tích lớn thì cơ thể ta càng hao tổn nhiều năng lượng, từ đó mà nguồn năng lượng trong cơ thể giảm đi khiến hệ miễn dịch suy giảm. Hệ miễn dịch suy giảm sẽ khiến tinh thần suy sụp, năng lượng để làm việc kém.

Lưu ý chiều cao cửa sổ trong phòng ngủ

Theo phong thủy thì chiếc cửa sổ có ảnh hưởng quan trọng tới năng lượng tồn tại bên trong cơ thể con người. Vị trí cửa sổ nếu đặt quá cao hay quá thấp đều không tốt vì sẽ ảnh hưởng tới năng lượng của cơ thể, khiến cơ thể mệt mỏi, mất ngủ triền miên.

Theo ý kiến của các chuyên gia uy tín thì phòng ngủ nên có cửa sổ ở vị trí thích hợp, không quá cao hoặc quá thấp. Nếu độ cao cửa sổ phòng ngủ của bạn hiện đang không thích hợp thì có thể dùng tấm rèm che lại để vô hiệu hóa.

Chú ý hướng cửa sổ trong phòng ngủ

Ngoài độ cao của cửa sổ thì hướng của cửa sổ cũng có ý nghĩa trong phong thủy. Cửa sổ nếu hướng về phía Đông hoặc phía Tây thì sẽ khiến ánh sáng có hại lọt vào căn phòng, có thể gây “huyết quang chi tai”.

Bởi vì hai hướng này là hai hướng nhận ánh sáng chiếu thẳng vào phòng, nhất là vào thời điểm buổi chiều hoặc buổi tố sẽ khiến cho thần kinh của cơ thể trở nên căng thẳng. Ngoài ra nó còn có thể khiến cho người ngủ cảm thấy khó chịu, mất ngủ, cơ thể khi ngủ có cảm giác bất an, nóng tính và dễ cáu gắt.

Hướng cửa sổ phòng ngủ nên được thiết kế tỉ mỉ
Hướng cửa sổ phòng ngủ nên được thiết kế tỉ mỉ

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng các bạn nên chọn những phòng ngủ có cửa sổ không quá rộng, hướng phòng ngủ nên quay về hướng Bắc hoặc hướng Nam.

Tuy nhiên phòng ngủ của bạn nếu đã được xây cửa sổ quay về hướng Tây hoặc Đông thì bạn cũng có thể thay đổi bằng cách sử dụng rèm cửa để che lại.

Một căn phòng ngủ được gọi là đẹp chỉ khi nó vừa đẹp theo quan niệm thẩm mỹ lại vừa đẹp theo ý nghĩa phong thủy. Phòng ngủ đẹp có thể giúp hội tụ những yếu tố giúp cuộc sống của gia chủ trở nên hoàn hảo, mang đến vẻ đẹp cho toàn thể căn nhà.

Trên đây là những thông tin về những điều cấm kỵ khi trang trí phòng ngủ theo ý nghĩa phong thủy. Nếu bạn cần tư vấn hay thi công căn phòng hay ngôi nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được những dịch vụ ưu đãi nhất.

Website: https://phongthuykinhdoanh.net/

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here