Cách nhận biết phong cách thiết kế nội thất hiện đại

0
44

Thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách hiện đại đang là xu hướng rất phổ biến hiện nay, không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều nước khác trên thế giới. Nhất là với những bạn trẻ, một thế hệ năng động cá tính ưa sự tiện nghi mới lạ trong nơi ở. Ngoài ra ở phong cách thiết kế này phù hợp với hầu hết các đối tượng người sử dụng và được ưa chuộng bởi sự thích hợp tiện nghi về công dụng & nghệ thuật.

Tư vấn xu hướng thiết kế nội thất hiện đại năm 2017

Việc thay đổi trong yêu cầu sống, phong cách sống, mọi thiết kế không bao giờ là thiếu, tất cả đều nhằm đáp ứng và phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt cũng như nghỉ ngơi của người sử dụng. Chính vì vậy mà nhu cầu thiết kế không gian sống hiện đại ngày càng được yêu thích và lựa chọn hơn.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Nhờ những phương tiện truyền thông, sách báo, tạp chí, dịch vụ, mạng internet, phong cách thiết kế nội thất nhà ở hiện đại cũng đã phổ biến ở nước ta vài năm trở lại đây. Vì vậy mà mọi giới hạn về cái đẹp đều không còn nữa mà thay vào đấy là lựa chọn những thiết kế khoa học, phù hợp với sở thích của gia chủ cũng như hiệu quả trải nghiệm tuyệt vời trong không gian nội thất hiện đại.

Nội thất hiện đại, sang trọng
Nội thất hiện đại, sang trọng

Với phong cách hiên đại chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận biết nhờ các nguyên lý thiết kế như sau:

Về hình khối bản vẽ xây dựng

Các thành phần liên quan đến phong cách thiết kế cơ bản đều khá dễ dàng và đơn giản như các đường nét, mảng & khối để tạo thành không gian nội thất, chúng ta cũng có thể nhận thấy không sở hữu nhiều những chi tiết, ít hoa văn rườm rà, mà thay vào đấy là các mảng khối lớn được bố trí sắp xếp hài hòa và hợp lý với nhau

Thiết kế nội thất về màu sắc

Màu sắc trung lập: một màu trung lập làm nền chủ đạo, thêm 1 ít mảng màu đậm. Màu sáng, trắng được sử dụng nhiều. Màu đỏ thường dùng ở nền và thể hiện một căn phòng hiện đại và sang trọng.

Thiết kế nội thất về cách bố trí đồ đạc

Chúng ta cũng có thể nhận thấy với phong các hiện đại thì đồ đạc trong phòng được sắp xếp rất hài hòa, vừa đủ nhằm tạo lên một không gian sống rộng nhưng tất cả vẫn tiện nghi, sử dụng thoải mái.

Màu sắc vật liệu thiết kế nội thất trong phong cách xây dựng

Với phong cách hiện đại 1 không gian thường được dùng các điểm vượt trội nổi bật, có thể là nhấn về màu sắc, sắc độ. Sự chênh lệch nhau giữa các mảng tường chính của không gian những gam màu chất liệu đi với nhau một cách hài hòa và hợp lý nhưng vẫn tạo được những điểm vượt trội cần thiết để tạo điểm nhân cho 1 không gian hiện đại.

Thiết kế nội thất hiện đại ấn tượng
Thiết kế nội thất hiện đại ấn tượng

Nguồn ánh sáng

Một không gian nội thất hiện đại không thể không đề cập đến vấn đề thiết kế ánh sáng trong phòng. Ngoài các vấn đề về hình khối và vật liệu, ánh sáng cũng rất quan trọng.

Với không gian thiết kế nội thất hiện đại việc chiếu sáng nên sử dụng nguồn ánh sáng gián tiếp, chiếu sáng trang trí, đèn hắt hoặc chiếu sáng làm nổi bật vật trang trí. Có thể đặt ánh sáng rọi vào những bình trang trí, điểm trang trí sẽ giúp tạo hiệu ứng rất tốt.

Cây và hoa trang trí

Không gian hiện đại không thể bỏ qua hoa và cây trang trí trong phòng, mang lại cảm giác rất gần gũi và dễ chịu, hài hòa giữa thiên nhiên và những vật dụng tiện nghi. Các bạn có thể đặt chúng vào các lọ, bình bắt mắt để làm tăng vẻ đẹp hiện đại.

Ngoài ra, tạo điểm nhấn nghệ thuật và thẩm mỹ bằng việc đặt các tác phẩm điêu khắc như tượng, đồ lưu niệm trên những cột hoặc đế, đôn. Và nên thiết kế ánh sáng dùng cho các vật trang trí, khung ảnh hoặc tranh lớn. Sử dụng những đường nét, màu sắc & hình khối lặp lại trong những chi tiết trang trí cũng sẽ rất hiệu quả.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here