Các yếu tố giúp bạn biết giá của một căn hộ chung cư hoàn thiện

0
87

Nếu bạn có ý định mua chung cư những vẫn không biết cụ thế giá chung trên thị trường cho một căn hộ chung cư hoàn thiện là bao nhiêu? Bài viết sau sẽ nêu các yếu tố giúp bạn biết rõ hơn về điều này.

Thời gian căn hộ được hoàn thiện

Trước khi đi đến quyết định mua nhà thì bạn cần phải quan sát một số yếu tố khi mua căn hộ đó. Chẳng hạn, thời gian hoàn thành nó vì nó quyết định tới sự hoàn thiện từ cơ sở hạ tầng cho tới kiến trúc thượng tầng trong ngôi nhà.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Việc hoàn thiện sẽ giúp cho chủ đầu tư nhanh chóng đưa ra giá tiền để bạn có thể biết rõ hơn. Nếu căn hộ chưa hoàn thiện có thể số tiền bạn bỏ ra mua nhà sẽ phải tăng hơn mức dự đoán.

Một khi bạn đã đặt mua bạn có toàn quyền sử lý nội thất của căn hộ chung cư đó. Bạn có thể tự thuê thiết kế đồ nội thất cho nhà mình mà không cần tới chủ đầu tư.

Dựa vào thời gian hoàn thành để biết được giá căn hộ
Dựa vào thời gian hoàn thành để biết được giá căn hộ

Do những yếu tố này mà bảng giá của mỗi căn hộ sẽ khác nhau. Việc báo giá trước cho khách hàng cũng có thể do từng phần được hoàn thiện. Khi hoàn thành các phần khác nhau sẽ có giá cụ thể của phần đó.

Khi căn hộ báo giá thường hoành thành các khâu như: trát tường, láng sàn, Sơn bả tường, ốp lát, lắp đặt trần, cầu thang, lắp đặt các hệ thống đèn, điện, ống nước, đường dây điện thoại, chống sét…

Phụ thuộc vào gói thiết kế căn hộ

Khi bạn đã muốn căn hộ đó thuộc về gia đình mình thì sẽ có phong cách thiết kế khác nhau và chúng phụ thuộc vào sở thích mỗi người. Tùy vào xu hướng thiết kế như hiện đại, đương đại hay cổ điển sẽ có đơn giá hoàn thiện khác nhau.

Mỗi phong cách có một đơn giá khác nhau là do cách thiết kế và thới gian hoàn thành. Nếu căn hộ thiết kế cầu kỳ thì thời gian hoàn thành sẽ lâu hơn, đơn giá sẽ cao hơn và ngược lại.

Việc lựa chọn các gói thiết kế khác nhau mức giá cũng khác nhau. Chính vì thế gia chủ cần xem xét kỹ gói thiết kế trước khi mình chọn. Tùy thuộc vào ngân sách mỗi người và nhu cầu về nhà ở của từng hộ mà bạn chọn gói thiết kế phù hợp.

Chú ý trong hợp đồng cần xem xét kỹ thời gian bàn giao như thế nào để tránh việc bất hòa giữa hai bên.

Giá thi công cho nội thất của căn hộ

Ngoài các yếu tố nêu trên thì việc thiết kế nội thất  cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Điều này nó sẽ ảnh hưởng tới giá hoàn thiện căn hộ. Chính vì vậy mà bạn cần phải thỏa thuận rõ ngay trong hợp đồng khi mua.

Thiết kế nội thất cũng là yếu tố giúp bạn biết giá căn hộ
Thiết kế nội thất cũng là yếu tố giúp bạn biết giá căn hộ

Trước khi mua nên tham khảo các giá tại nhiều nơi khác nhau để biết được mức giá sàn chung. Có như vậy bạn mới ước tính sơ bộ được giá của căn hộ chung cư bạn muốn mua.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp từ chủ thầu để được tư vấn về các chi tiết được thiết kế và báo giá luôn. Có như vậy bạn mới không bị rơi vào thế bị động khi đi mua nhà.

Mong rằng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn mua được căn hộ vừa ý với mức giá thanh toán hợp lý và nhu cầu tài chính của gia đình mình.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here