3 điều nhà đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven biển cần biết

0
88

Tình hình hiện nay, bất động sản biển được coi là kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn với chính sách “vừa nghỉ dưỡng vừa có thu nhập trọn đời”. Tuy nhiên để đảm bảo tính ổn định của khoản thu nhập này thì nhà đầu tư cần lưu ý những gì?

Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven biển cần biết những gì?

Theo các nguồn tin cho biết, từ giữa năm 2015 đến nay, hàng loạt các “ông lớn: như Eurowindow Holding, Sun Group, FLC, BIM Group,Vingroup,v.v. đã nhập cuộc chơi Bất động sản biển. Không chỉ vậy mà còn tung ra hàng loạt dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven biển trải dài từ Bắc chí Nam.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Các chủ đầu tư này đều có chung một đặc điểm là đều cam kết chia sẻ 85% lợi nhuận cho thuê và chắc chắn không dưới 10%/năm trong 10 năm. Đây quả là một tin tức rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, muốn đảm bảo được nguồn thu nhập ổn định và lâu dài từ việc cho thuê bất động sản, các nhà đầu tư cần lưu ý đến 3 điểm then chốt sau:

Vị trí của dự án

Vị trí của dư án biệt thự biển
Vị trí của dư án biệt thự biển

Mỗi dự án biệt thự biển khác nhau sẽ có khả năng khai thác khác nhau. Chẳng hạn với các dự án ở miền Bắc sẽ có khả năng cho thuê thấp hơn các dự án ở miền Trung và miền Nam. Lý do mùa du lịch cở miền Bắc chỉ kéo dài tối đa được 6 tháng ( từ tháng 4-10 hàng năm).

Đặc biệt hơn, vị trí dự án cũng nên nằm nơi có giao thông thuận lợi, gần các sân bay quốc tế sẽ hấp dẫn được nhiều du khách quốc tế và Việt Nam. Chẳng hạn như các điểm du lịch Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,…

Một yếu tố nữa là vùng biển của dự án thường bị các nhà đầu tư bỏ qua. Tỉnh Khánh Hòa có hơn 200km bờ biển, tuy nhiên không phải bờ biển nào cũng có thể khai thác được tiêm năng du lịch. Rất nhiều bãi biển có vịnh sâu, bờ biển nhiều đá hoặc không an toàn để tắm biển,…

Thiết kế của biệt thự và vị trí biệt thự trong dự án

Thiết kế của dự án biệt thự biển
Thiết kế của dự án biệt thự biển

Tùy thuộc và từng khoảng cách từ biệt thự tới biển, hướng và view của biệt thự thì sẽ có giá thuê khác nhau và thường dao động rất lớn. Vì thế để có giá cho thuê cao, các nhà đầu tư nên chọn mua những căn biệt thự sát biển hoặc có hướng ra biển, càng nhiều mặt thoáng ra biển càng tốt.

Do tính chất của du lịch nghỉ dưỡng, các cặp đôi hoặc gia đình nhỏ thường lựa chọn những biệt thự vừa và nhỏ để được nghỉ ngơi yên tĩnh và có sự riêng tư. Vì thế các nhà đầu tư không nên chọn mua những biệt thự có quá nhiều phòng, chỉ nên chọn những biệt thự có từ 1 đến 3 phòng ngủ là ổn định.

Bên cạnh đó, hệ thống các dịch vụ đi kèm phải phù hợp với nhu cầu người dùng. Đảm bảo được sự tiện ích và đẳng cấp, hài lòng được cả du khách trong nước và quốc tế như : sân golf, sân tennis, khu spa, bể bơi, câu lạc bộ bãi biển và chuỗi nhà hàng tiêu chuẩn 5 sao…

Nhà quản lý có thương hiệu quốc tế

Nhà quản lý mang thương hiệu quốc tế
Nhà quản lý mang thương hiệu quốc tế

Chứng thư để đảm bảo cho chất lượng của dự án đó chính là thương hiệu quốc tế. Nhà đầu tư nên để ý đến đơn vị quản lý của dự án. Bởi khi đó, dự án sẽ phải đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của các công ty quản lý. Bắt đầu từ khâu thiết kế, xây dựng đến bảo trì biệt thự. Điều này đảm bảo cho việc khai thác tiềm năng lâu dài của biệt thự.

Vào các mùa du lịch thấp điểm ở Việt Nam nhưng lại là cao điểm với các khách châu Âu, châu Mỹ, châu Úc, thì các đơn vị quản lý quốc tế sẽ có lợi thế về mạng lưới khách hàng toàn cầu và thương hiệu để thu hút du khách quốc tế, đảm bảo tỷ lệ lấp đầy biệt thự vào mùa đông – xuân.

Ngoài ra để đảm bảo được chất lượng dịch vụ phục vụ cũng như thường hiệu của đơn vị quản lý thì các dự án biệt thự biển hướng tới khách hàng cao cấp và khó tính cần được hoàn hảo đến từng chi tiết.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here