3 điều cần lưu ý khi vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản

0
93

Nếu bạn đang có ý định đầu tư bất động sản bằng cách vay vốn ngân hàng thì cần xem nhanh qua những thông tin dưới đây, để nắm được những điểm được và mất khi chọn cách đầu tư này.

Những lưu ý khi vay vốn đầu tư bất động sản

Theo một cuộc khảo sát thì trong những tháng đầu năm 2017, lãi suất ngân hàng đang dần ở mức ổn định, và có nhiều chính sách hấp dẫn giúp hỗ trợ tài chính cho người dân. Theo nhiều chuyên gia thì việc sử dụng những khoản vay để đầu tư sẽ giúp giảm được chi phí và rủi ro thanh khoản, tuy nhiên cũng cần phải có những lưu ý để tránh được những rủi ro khác nhau.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Đầu tư bất động sản cần thường xuyên theo dõi biến động thị trường

Có một điều bạn cần biết khi đầu tư bất động sản thường có những rủi ro vì thị trường này thường tồn tại nhiều biến động bất ổn và thay đổi liên tục. Chính vì điều đó, bạn cần có những theo dõi thường xuyên và biết cách thu xếp nguồn tài chính để làm chủ dù thị trường có biến động.

Đầu tư bất động sản là phải luôn chấp nhận rủi ro, biến động
Đầu tư bất động sản là phải luôn chấp nhận rủi ro, biến động

Hiển nhiên, có nhiều ngân hàng cũng hiểu được nhu cầu đầu tư của các nhà đầu tư nên thường cung cấp ra thị trường những gói tài chính phù hợp, nhanh và nhiều ưu đãi trong lãi suất, chi phí phải trả trước và ấn định được hạn gốc cho đến khi bạn nhận được nhà.

Đầu tư bất động sản vẫn còn tồn tại nhiều mối bất lợi

Tuy ngân hàng có nhiều chính sách ưu đãi ổn định nhưng vẫn nằm ở mức khá cao lên đến 9 – 11%. Trích lời ông Nguyễn Trí Hiếu: ” Đối với nhiều ngân hàng thì việc cho vay bất động sản luôn là điều họ theo đuổi để mang về lợi nhuận. Tuy nhiên, chi phí vốn và lãi suất của người lao động thường rất cao nên ngân hàng còn gặp nhiều khó khăn trong việc cho vay với lãi suất thấp. Chính vì điều đó, nên lãi suất ngân hàng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng vay vốn của các nhà đầu tư.”

Đối với những người vay vốn đầu tư bất động sản thì điều quan trọng nhất vẫn là lãi suất, dù chỉ tốn 1% nhưng cũng ảnh hưởng rất lớn chi phí hoàn vốn. Thế nên, các nhà đầu tư nên thường xuyên theo dõi thị trường và thương lượng với ngân hàng để đưa ra mức lãi suất hợp lý. Quan trọng hơn, là bạn phải tính được tài chính ra – vào để quản lý được lợi nhuận của việc đầu tư.

Cần đảm bảo lợi nhuận 15% khi đầu tư bất động sản

Theo ông Hiếu, khi đầu tư bất động sản cần phải có một tỉ lệ thuận trong việc mua hay bán và tỉ lệ đó phải đạt mức 15% hoặc cao hơn là 20%. Vì việc đầu tư vào bất động sản luôn cần một thời gian rất dài và gặp nhiều rủi ro.

Cần phải đảm bảo về thu nhập khi đầu tư bất động sản
Cần phải đảm bảo về thu nhập khi đầu tư bất động sản

Và chuyên gia Đinh Thế Hiển còn nhấn mạnh một điều rằng: “ Nếu bạn đang có ý định vay vốn ngân hàng để đầu tư vào bất động sản thì trước hết bạn cần phải có kinh tế ổn định, thì việc vay với lãi suất của ngân hàng mới giúp bạn kiếm thêm được thu nhập.”

Khi bạn đang có ý định vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản thì những điều trên là những điểm quan trọng nhất cần lưu ý. Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác nhau nhưng trước hết một điều bạn phải chắc chắn rằng tài chính của bản thân phải ổn định khi quyết định đầu tư vào bất cứ thị trường nào.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here